Năm Du lịch Yên Bái khởi công

0
1208

Năm du lịch Yên Bái bắt đầu với màn trình diễn nghệ thuật và các hoạt động văn hóa vào tối thứ Sáu tại các tỉnh miền núi phía bắc. 

Yên Bái Du lịch Năm khởi công

Hơn 300 nghệ sĩ chuyên nghiệp bao gồm ca sĩ Trọng Tấn, Minh Tuyết, Đăng Dương và Tùng Dương tham gia các hoạt động theo chủ đề Lung Linh Sắc Màu Yên Bái (Glamourous Yên Bái). Sự kiện này cũng có tính năng Inh La Ơi, một giai điệu dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Thái ở tỉnh Yên Bái, thực hiện bởi ca sĩ người Mỹ Kyo York.

Cùng với âm nhạc và nghệ thuật, những hình ảnh đặc trưng của Yên Bái – ruộng bậc thang, cấm hoa (hoa lan cây hoa – hoa chữ ký của khu vực) và nhà sàn cũng được đặc trưng để đưa khán giả một cảm giác Yên Bái và khu vực phía tây bắc.

Sự kiện này cũng thu thập được chiến thắng Hoa hậu Du lịch từ những năm trước để giới thiệu một bộ sưu tập thời trang mang tên Sắc màu Tây Bắc của nhà thiết kế Việt Hùng. Bộ sưu tập mô tả vẻ đẹp độc đáo của 30 dân tộc thiểu số khác nhau và các danh lam thắng cảnh của các bộ phận phía tây bắc của Việt Nam.

“Bên cạnh đó tập trung vào hợp tác với các tỉnh lân cận trong vùng tây bắc, Yên Bái cũng đang tạo ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn để kêu gọi các nhà đầu tư ngày càng thu hút nhiều du khách đến khám phá những danh lam thắng cảnh Mù Căng Chải Ruộng bậc thang, các ‘săn lùng những đám mây’ tại Tà xua, Tà Sì Như đỉnh, kinh nghiệm dù lượn ở đèo Khau Phạ, hoặc thưởng thức Hồ Thác Bà du lịch sinh thái. Từ Yên Bái, du khách có thể dễ dàng tiếp tục cuộc hành trình của họ đến Sapa nổi tiếng ở tỉnh Lào Cai, Mộc Châu ở Sơn La hoặc đền thờ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ “, ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân Yên Bái của Đỗ Đức Du, trong một hội thảo về giới thiệu sản phẩm du lịch và tăng cường đầu tư du lịch được tổ chức vào chiều thứ Sáu. 

“Yên Bái có tiềm năng du lịch rất lớn, độ sâu của văn hóa dân tộc thiểu số cũng là một yếu tố để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút nhiều khách truy cập,” Phó trưởng Tổng cục Du lịch, Hà Văn Siêu tại hội thảo cho biết.

Siêu đề nghị tỉnh cần có những giải pháp về quy hoạch, tăng cường cơ sở hạ tầng, và phát triển du lịch dựa vào cộng đồng hướng tới phát triển bền vững.

Sau sự kiện khai mạc, một lễ hội kéo dài hai ngày tôn vinh Mẹ Nữ thần thờ Thực hành lâm sẽ bắt đầu vào thứ bảy tại đền Đông Cuông (được biết đến như cái nôi của Mẹ Nữ thần thờ cúng Practice) ở Yên Bái với một số hoạt động – thực hành lên đồng ( đi sâu vào một trance); một nghi lễ trong đó practioners trở thành phương tiện cho 36 vị thần khác nhau, liên quan đến âm nhạc, ca hát, nhảy múa và trang phục; một lễ hội tái Mẹ Nữ thần; và một cuộc triển lãm ảnh và tranh vẽ miêu tả việc thực hành.

“Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên đặc biệt, đã có cơ hội để tổ chức một lễ hội có tính năng thờ cúng Practice Mẹ Nữ thần. Các hoạt động chủ yếu tập trung vào việc tôn vinh thực hành truyền thống này và các nghệ sĩ dân gian có liên quan,” Chủ tịch Văn nói Ủy ban nhân dân huyện Yên của, Vũ Quang Hải. 

Một lễ hội dù lượn cũng đã được tổ chức vào ngày 13-14 và một lần nữa vào ngày 20-ngày 21 tháng 5 tại Đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chải, một trong những lâu nhất núi đi trong Việt Nam với chiều cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển, nhìn qua một cái nhìn ngoạn mục của cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Yên Bái.

Mù Căng Chải lễ hội cũng được thiết lập sẽ được tổ chức vào tháng Chín. Lễ hội sẽ có tính năng hiệu suất Mông dân tộc khen (cụ tre truyền thống của địa phương); một lễ hội dù lượn, chiến đấu dê và thể thao địa phương và các sản phẩm truyền thống. Nó nhằm mục đích giới thiệu phong cảnh Mù Căng Chải và văn hóa các dân tộc địa phương.

Trước đó trong tháng hai, Lào Cai năm 2017 – sự kiện Năm Du lịch quốc gia Tây Bắc bắt đầu, với các hoạt động khác nhau nhằm biến du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

các hoạt động Năm du lịch quốc gia sắp tới bao gồm một lễ hội đua ngựa, được tổ chức tại Bắc Hà vào tháng; Việt Nam Núi Marathon ở Sapa vào tháng; lễ hội Bát Xát Terraced Field và thứ ba Race Ô Quy Hồ Mountain Bike trong tháng Mười.

Khu vực phía tây bắc của Việt Nam bao gồm tám tỉnh, cụ thể là Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La và Phú Thọ.

Khu vực này là nơi có hơn 30 nhóm dân tộc, với di sản đa dạng hữu hình và vô hình văn hóa, di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ngoạn mục.