Tìm hiểu bảng giá khi mua đất nhà quận Gò Vấp

0
708

Những năm gần đây cơn sốt về đất luôn “hot” hơn bao giờ hết. Mọi người đổ xô nhau lên thành phố lập nghiệp trở thành xu hướng hiện nay càng làm thế giới nhà đất sôi sục. Đặc biệt việc sinh sống và làm việc tại TP HCM một trong những thành phố có lực lượng lao động đông đảo và Gò Vấp là quận được nhiều người lựa chọn lý tưởng để mua đất mua nhà lập nghiệp sinh sống. Cùng tìm hiểu bảng giá khi mua đất nhà ở Gò Vấp, những đoạn đường nào có giá cao, những con đường nào có giá phù hợp túi tiền?

Tìm hiểu bảng giá khi mua đất nhà quận Gò Vấp

Khi mua đất mua nhà người chủ thường quan tâm đến vị trí, cơ sở hạ tầng khu vực, bệnh viện, trường học, giao thông… Vì thế những khu vực giá mềm hơn thường ở những vị trí giáp ranh với các quận huyện khác. Sau đây là vài khu vực có giá nhà đất mềm hơn cả:

1.     Khu vực từ đoạn đường số 1, phường 13 (từ Lê Đức Thọ đến Phạm Văn Chiêu)

Theo bảng giá đất của quận Gò Vấp TP HCM (2015-2019) Ban hành kèm theo Quyết định số 51/2014/ QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố. Giá nhà đất ở khu vực này có thể gọi là rẻ nhất trong quận và các khu vực khác chỉ 4 triệu/ m2.

Giao thông:

Phường 13 quận Gò Vấp có giao thông rất thuận tiện. Từ đường số 1 chỉ mất vài phút bạn có thể chạy qua các tuyến Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Thống Nhất.

Môi trường sống

Khu vực khá yên tĩnh và không sầm sầm uất như trung tâm, phù hợp với những gia đình thích yên tĩnh không quá ồn ào vì tiếng xe cộ sinh hoạt hằng ngày ở thành phố. Bên cạnh đó, khu vực này cũng gần với trung tâm văn hóa Gò Vấp, nhà thiếu nhi Gò Vấp hoặc bênh viện Gò Vấp. Rất thuận tiện vì có đến 2 khu chợ lớn là Chợ Xóm Mới và Chợ Sỉ Cầu Trường Đai để phục nhu cầu mọi người trong khu vực. Bên cạnh đó trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đủ cả. Quan niệm điện-đường-trường-trạm đều đủ cả, quả là lý tưởng khi mua đất ở khu vực này.

2.     Khu vực Nguyễn Thái Sơn (Đoạn từ Phạm Ngũ Lão đến Phan Văn Trị)

Theo bảng giá niêm yết giá đất quận Gò Vấp (2015-2019) giá đất ở đoạn này là 20 triệu/m2. Vì sao khu vực này lại đắt đỏ như vậy?

Là khu vực buôn bán tấp nập, bậc nhất. Nhiều thương lái đổ xô nhau về khu vực chợ Gò Vấp để buôn bán.

Khu vực xung quanh Trường Đại Học Công Nghiệp TP HCM và các cơ quan chính phủ như Bệnh Viện 175, Chi Cục Thuế,….

Là khu vực trung tâm gần Quận I, sân bay Tân Sơn Nhất và BX Miền Đông.