Thừa Thiên-Huế: Liên hoan tôn vinh nghề truyền thống

0
471

Các thứ bảy Huế truyền thống Liên hoan Craft sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng tư – 2 Tháng năm tại thành phố hoàng gia cổ xưa của Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế: Liên hoan tôn vinh nghề truyền thống

Lễ hội, quan trọng để nâng cao vị trí của cố đô Huế, dự kiến sẽ thu hút số lượng lớn nhất từ trước đến nay của các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ và làng nghề.

Phó Chủ tịch thành phố Huế Ury ban nhân dân Nguyễn Đăng Thạch nhấn mạnh rằng việc tổ chức thường xuyên các sự kiện như vậy nhằm mục đích bảo tồn và phát triển ngành nghề truyền thống và làng nghề, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch địa phương.

Sau sáu năm, lễ hội đã khẳng định uy tín của mình trong số những người dân địa phương, khách du lịch và thợ thủ công trên toàn quốc, ông nói.

Có đến 13 nhóm hàng thủ công và hơn 300 nghệ nhân từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước đã đăng ký để tham gia vào lễ hội, mà sẽ thấy sự hiện diện của các quốc gia kết nghĩa với Huế.

Điểm nổi bật của sự kiện này sẽ là một điểm lễ hội ở cầu Trường Tiền về đêm 30 tháng 4, trưng bày các bộ sưu tập của nhà thiết kế từ Hà Nội, Huế và TP HCM.

Nhiều hoạt động văn hóa như một lễ hội ẩm thực các món đặc sản của Huế và các khu vực khác của đất nước, biểu diễn nghệ thuật và lễ tôn vinh các nghề thủ công truyền thống của Việt Nam cũng sẽ được tổ chức.

Sẽ có một show diễn thời trang giới thiệu bộ sưu tập của 19 nhà thiết kế từ Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Tây Ban Nha, cùng với một cuộc triển lãm các sản phẩm từ các làng nghề truyền thống,