Thị trường bất động sản tái khởi động

0
421

Khách hàng đã quay trở lại Thời gian qua là thời kỳ khó khăn nhất của thị trường bất động sản ở Hà Nội, giá đã chạm đáy bởi sự ảm đạm kéo quá dài và quá lâu. Song theo chị Phí Lan Hương (sàn phân phối bất động sản Xanh – Mỹ Đình 1), hơn nửa tháng nay đã có mọi người hỏi mua nhà. Nhiều hành khách xin kiến thức dự án trên đường Lê Văn Lương kéo dài.

Đối với phân khúc đất nền, chủ yếu người tìm mua với mức giá dao động từ 4 – 5 tỷ đồng/suất. Mặc dù lượng phân phối thành công chưa mọi nhưng số lượng nhà đầu tư quay trở lại “nhòm ngó” thị trường đã được cải thiện. Anh Khánh Toàn (phường Kim Liên, quận Đống Đa) cũng chia sẻ, hiện nay anh đang có 600 triệu đồng nhàn rỗi. Anh đang cân nhắc không biết nên đầu tư vào đâu. Mua chung cư với số tiền này là khó nên anh sẽ cố tìm một mảnh đất nhỏ vùng ven.

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố khác mọi dự án đã hoàn thành giúp tăng cường mạng lưới trung tâm với khu vực. Giá nhà đất sẽ tiếp tục giữ mức phát triển chậm mà chắc. Tại một số dự án lớn, giá biệt thự liền kề chào bán đã có dấu hiệu tăng nhẹ so với trước đó vài tháng, các khu đô thị mới như Geleximco – Lê Trọng Tấn, Bắc An Khánh, Dương Nội… mức giá dao động quanh mức 30 triệu đồng/m2. Nhiều tính năng phục hồi vào cuối năm

Thị trường bất động sản cả Bắc lẫn Nam cũng chuyển từ thế thụ động mong đợi sang chủ động bung hàng để đón dòng lãi suất đang hạ nhiệt. Các chủ đầu tư cũng giới thiệu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án cũ hoặc mạnh tay triển khai dự án mới. Lãnh đạo một số doanh nghiệp cho biết: Do huy động được tiền từ đối tác và tiếp cận được vốn vay ngân hàng nên quá trình tái khởi động dự án đang có chuyển biến tích cực. Một trong các động thái tác động tích cực đến thị trường bất động sản là sự hỗ trợ của các chính sách phát triển nhà ở đồng bộ của Nhà nước.

Ông Huỳnh Minh Thành – Phó Tổng Giám đốc của Hanco9 cho biết, Hanco9 đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á để tài trợ vốn cho người mua căn hộ tại dự án với lãi suất khuyến mãi 11,99%/năm trong 3 tháng đầu, còn các tháng tiếp theo áp dụng lãi suất thông thường. Chương trình được áp dụng từ 15.6 đến 10.8, hành khách duy nhất cần chứng minh thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng trở lên sẽ được vay vốn và không hạn chế số lượng khách hàng. Do thị trường đã có mọi tín hiệu vui, ngân hàng đã giới thiệu cho vay vốn nên mọi doanh nghiệp có tiền để tiếp tục triển khai sản phẩm và hỗ trợ khách hàng… Theo nhận định của các bác sĩ kinh tế, với mọi động thái tích cực từ phía Chính phủ nhằm hỗ trợ cho bất động sản, đặc biệt lãi suất giảm đã cải thiện phần nào sự trầm lắng và giảm giá sâu của thị trường. Người dân có nhu cầu thực về nhà ở đã tìm kiếm các dự án tốt để mua. Theo đó, từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ đón nhận mọi tin tốt hơn và dần phục hồi trở lại.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com