Tắm trẻ lúc nào là tốt

0
988

Đối với những người lần đầu tiên làm bố mẹ, việc tắm cho bé sơ sinh là điều cực kỳ khó khăn và chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào để an toàn là điều mà mọi Bố Mẹ trẻ đặc biệt quan tâm.

Sữa tắm gội cho bé phải chiết xuất từ những thành phần gì để không làm tổn thương đến làn da non nớt của bé.

1.  Nên chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh hay không

Với bé sơ sinh nhiều người cho rằng chỉ cần tắm gội 2 đến 3 lần trong tuần với nước ấm là đủ. Nhưng các mẹ nên tắm cho bé hàng ngày và đặt biệt nên dùng sữatắm cho trẻ sơ sinh giúp kháng khuẩn, làm sạch dịu nhẹ cho làn da bé tránh được các vấn đề về da như mẩn ngứa, rôm sảy,..

Nên chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào cho phù hợp là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra. Da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và mỏng manh nên tốt nhất các mẹ luôn chọn cho bé loại sữa tắm chiết xuất từ thiên nhiên để bảo vệ làn da cho bé.

2.  Nên tắm cho trẻ vào lúc nào là tốt nhất

Các mẹ nên tắm cho con mình vào lúc có ánh nắng mặt trời khoảng 10 giờ đến 11 giờ sáng hoặc 3 giờ đến 4 giờ chiều. Lúc đó ngoài trời sẽ ấm hơn các bé ngâm mình trong nước sẽ không bị lạnh.Vào những ngày trời rét có thể 2 đến 3 ngày tắm một lần nhưng đặt biệt phải dùng khăn ấm lau cơ thể cho trẻ nhất là các vùng nếp gấp và bộ phận sinh dục.

Tắm trong bao nhiêu lâu?

Đối với các bé sơ sinh, chỉ cần tắm từ 3 đến 4 phút. Khi bé được 3 tháng tuoir các mẹ có thể cho bé thỏa sức đùa nghịch dưới nước nhưng cũng không nên quá lâu. Nhiệt độ trung bình của nước thông thường khoảng 37 độ đến 38 độ, tùy vào các mùa mà nhiệt độ nước sẽ giảm sao cho thích hợp với bé.

Đặc biệt nên chú ý tránh tắm cho trẻ trong các trường hợp dưới đây:

Trẻ vừa ăn no xong.
Khi trẻ có biểu hiện cảm lạnh, hâm sốt.
Khi trẻ vừa đi tiêm phòng về.
Tắm ngay sau vận động và vừa tỉnh ngủ

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh

3. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh nên chứa những thành phần gì

Hiện nay, thị trường sản phẩm sữa tắm cho trẻ sơ sinh rất đa dạng và nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều mẫu mã và mùi hương. Để chọn cho con mình một loại sữa tắm tốt nhất các mẹ nên chú ý đến thành phần của sản phẩm đặt biệt là sữa tắmcho trẻ sơ sinh thành phần phải hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng và đặt biệt phải được kiểm chứng một cách chặt chẽ.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh không nên chứa các thành phần tạo bọt, tạo mùi, thành phần làm thay đổi độ pH của da.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Sau khi khảo sát nhiều sản phẩm sữa tắm khác nhau chúng tôi đã tìm ra một sản phẩm có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby với chiết xuất của hoa cúc organic và protein thực vật hoàn toàn an toàn không gây cay mắt và khó chịu cho bé. Sữa tắm gội cho bé Bio Bio Baby làm sạch nhẹ nhàng bảo vệ và nuôi dưỡng làn da mỏng manh của bé. Đặc biệt rất êm dịu với da không làm thay đổi độ pH và làm sạch cứt trâu trên đầu bé. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên các mẹ có thể tắm gội cho bé hằng ngày.

Bio Bio Baby là dòng sản phẩm đến từ Ý được biết đến là dòng sản phẩm mang lại cho bé sự an toàn khi sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền khép kín với công nghệ hiện đại của Ý nên được các mẹ đánh giá cao về sự an toàn của nó đối với trẻ sơ sinh.