Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu ý 5 điều sau

0
734

Bạn muốn tìm một ngôi nhà trong hẻm tại quận Gò Vấp? Bạn đang băn khoăn trước quyết định mua nhà hẻm quận Gò Vấp? Vậy trước khi đưa ra câu trả lời, hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 lưu ý quan trọng khi mua nhà trong hẻm sau đây.

Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu ý 5 điều sau

Đầu tiên, bạn cần hiểu đúng về khái niệm đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực có lộ giới nhỏ hơn 12m, phạm vi áp dụng của quyết định này bao gồm các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Hẻm lại được phân chia ra làm 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung. Vì thế, khi mua nhà trong hẻm, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

1. Hẻm càng nhỏ rủi ro pháp lý càng cao

Nếu căn nhà bạn muốn sở hữu năm ở hẻm có lộ giới nhỏ (3,5m trở xuống) thì rất nhiều khả năng hẻm phải được quy hoạch lại theo kế hoạch của Thành phố. Đặc biệt, nếu hẻm vẫn chưa chưa được chỉnh trang nhưng vẫn còn nằm trong quy hoạch treo thì chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của căn nhà mình sở hữu. Nhà trong hẻm nếu bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các thủ tục hoàn công của công trình. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng mà trước khi quyết định mua nhà trong hẻm bạn cần cân nhắc.

2. Chấp nhận lưu thông bất tiện

Mua nhà trong hẻm thì bắt buộc bạn phải chấp nhận lưu thông bất tiện, nhất là đối với he nhỏ, đông dân cư thì việc di chuyển vất vả, kẹt xe, là điều bình thường. Ngoài ra còn có các bất tiện là n tình trạng kinh doanh trong hẻm, xả rác, để xe không ngăn nắp gây ảnh hưởng đến cả an ninh trật tự tại con hẻm nơi bạn sống. Khi có những sự cố như cháy nổ, lũ lụt,… hoặc đám tiệc, cưới hỏi, ma chay, giỗ chạp sẽ gây ra khó khăn cho gia chủ và người dân xung quanh trong con hẻm.

3.Hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà càng bị giảm sút

Dân gian vẫn thường có câu thà mua nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn mua nhà to trong hẻm nhỏ cũng chính vì lý do này. Nhà trong hẻm nhỏ thường có gái trị thấp nhưng lại phải tốn nhiều chi phí tân trang, sửa chữa. Điều này dẫn đến tình trạng mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch. Như vậy, gây thiệt hại cho bạn nếu đã lỡ mua nhà trong hẻm nhưng có ý định sang nhượng lại vì thường mất giá trị và khó giao dịch, thường bị ép giá. Ngoài ra còn gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

4. Chi phí sửa chữa, xây dựng bị đội giá

Khi xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt cũng thường bị đội chi phí cao hơn nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm nhân công.

5. Môi trường xã hội chỉ ở mức trung bình trở xuống

Văn hóa nhà trong hẻm phức tạp hơn chung cư gấp nhiều lần vì không có ban quản lý đôn đốc, nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác. Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, nạn trộm cắp, gây mất an ninh trật tự là điều khá phổ biến.

Trên đây là 5 lưu ý mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua nhà trong hẻm tại quận Gò Vấp. Để tìm được một căn nhà ưng ý với giá cả hợp lý, địa điểm tốt hãy liên hệ với chúng tôi –  propzy.vn – cổng thông tin bất động sản uy tín, đa dạng sự lựa chọn, được thẩm định đầy đủ, rõ ràng và chính xác.