Quảng Nam để hạn chế truy cập du lịch đến Cù Lao Chàm

0
1043

Các tỉnh duyên hải miền Trung của Quảng Nam sẽ không xây dựng một hệ thống cáp treo nối đất liền và Cù Lao Chàm (Hòn Chàm) trong khi hạn chế số lượng khách đến bảo tồn thiên nhiên này, cho biết Đình Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quảng Nam để hạn chế truy cập du lịch đến Cù Lao Chàm

Hải phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây tại Hà Nội ngày Festival Di sản Quảng Nam lần thứ sáu rằng Cù Lao Chàm là một hideaway lý tưởng cho khách du lịch đến tỉnh Quảng Nam. 

Tuy nhiên, toàn tỉnh sẽ quan tâm đúng mức đến việc bảo tồn bảo tồn thiên nhiên ngoài việc phát triển sản phẩm du lịch.

Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, Hội An bao gồm một đảo lớn và bảy người nhỏ hơn, khoảng 12 km ngoài khơi bờ biển miền Trung Việt Nam. Hòn đảo lớn nhất, Hòn Lao, bao gồm 1.317 ha.

Các lễ hội sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 07-ngày 14 tháng 6 tại thành phố Tam Kỳ, Hội An và một số bộ phận khác của tỉnh. 

Một chuỗi các hoạt động văn hóa và thể thao sẽ được tổ chức, trong đó có một cuộc thi hợp xướng quốc tế gồm 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia, một lễ hội diều quốc tế, giải vô địch Lướt ván buồm thế giới, các cuộc đua thuyền buồm Việt Nam với 200 vận động viên từ 30 quốc gia, một lễ hội ẩm thực quốc tế, lụa và lễ hội thổ cẩm, và một cuộc triển lãm của biển và hải đảo của Việt Nam.