Phân tích Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander

0
679

Thế hệ mới của Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander “lột xác” hoàn chỉnh với diện mạo cá tính hơn cùng trang bị vượt trội. Vậy đâu sẽ là sẽ là kiểu xe xứng đáng để khách hàng Việt chọn lựa khi mua một mẫu crossover tầm trung?

Thông tin chung

X-Trail là một trong những mẫu crossover lần thứ nhất mà Nissan sản xuất. Mẫu xe này chính thống khai trương giao dịch từ năm 2001. Đến năm 2007, Nissan X-trail chính thống đặt chân đến Việt Nam thông qua đường nhập hàng chính hãng. Mặc dù vậy, trong suốt gần 10 năm góp mặt, kiểu xe “con cưng” của Nissan chưa tạo được nhiều dấu ấn. Chính vì lẽ đó, đời mới của X-Trail với cuộc tân trang toàn bộ đang được kỳ vọng sẽ tạo nên một cột mốc mới của kiểu xe này tại giao dịch Việt.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, với màn khai trương cảm giác hồi tháng 8/2016, đời mới của Outlander đang được xem là một trong những cái tên sáng giá tại giao dịch Việt trong thời gian tới với diện mạo thể thao, cá tính và gần như “lột xác” hoàn chỉnh so với đời trước đó. Không chỉ vậy, Outlander 2016 còn sở hữu lợi ích lớn về nguồn gốc khi là kiểu xe lần thứ nhất trong phân đoạn được nhập hàng nguyên vẹn từ Nhật Bản.

Giá bán

Như đã đề cập, Mitsubishi Outlander là kiểu xe chỉ trong phân đoạn crossover tại Việt Nam được bán ra dưới dạng xe nhập hàng nguyên vẹn từ Nhật Bản. Mặc dù đây là lợi ích rộng khắp nhưng đồng thời cũng là “nhược điểm” của Outlander bởi nếu so với những kiểu xe cài đặt như X-Trail, giá cả của Mitsubishi Outlander khá cao khác biệt đến 77 triệu đồng.

Kiểu dáng, kích thước

Ở đời mới, cả X-Trail và Outlander đều nhận được sự cách tân toàn bộ và đều dẫn đến sự mạnh mẽ, thể thao. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất ở hai kiểu xe này chính là kích thước. Với tạo ra 5+2, không ngạc nhiên khi X-Trail và Outlander sở hữu những số đo dài rộng cao vượt trội hơn so với những đối trọng khác cùng phân đoạn như Mazda Cx-5, Honda Cr-v hay Hyundai Tucson.

Tuy nhiên, khi so bì trực tiếp, kiểu xe của Nissan vẫn nhỉnh hơn 10mm chiều rộng, 35mm chiều cao cùng 45mm chiều dài công ty xe. Bên cạnh đó, với khoảng sáng sàn xe cao hơn 20mm, X-Trail cũng sở hữu tính chất di chuyển linh hoạt, nhiều chiều hơn, đặc biệt ở những địa hình gồ ghề.

Trang bị nội thất

Bên trong ca-bin, X-Trail và Outlander đều được trang bị rất nhiều tiện ích như ghế bọc da, ghế tài chỉnh điện, vô lăng tích lũy nút bấm chức năng, những kết nối vui chơi như USB, MP3, âm báo 6 loa cùng máy lạnh tự động. Khác biệt nhỏ chính là việc X-TRail được trang bị đầu DVD trong khi thống nhất vui chơi của Outlander chỉ có đầu CD.

Nissan X-Trail có ghế bọc da, ghế tài không trọng lực chỉnh điện, dãy ghế thứ 2 gập gãy tỷ lệ 40:20:40, vô-lăng tạo ra năng động 3 chấu, bọc da, chỉnh điện, tích lũy nút bấm chức năng. Hệ thống vui chơi gồm có đầu DVD, màn hình màu 6.5 inch tương thích Android, kết nối USB, AM/FM, MP3, dàn âm báo 6 loa và thống nhất máy lạnh tự động. 

Mitsubishi Outlander có ghế năng động bọc da, ghế tài chỉnh điện, dãy ghế thứ 2 gập gãy tỷ lệ 60:40, vô-lăng thiết kế thể thao, bọc da, tích lũy những nút bấm điều khiển, lẫy chuyển số, năng lực Cruise Control , hệ thống vui chơi gồm có màn hình đa tri thức MID, thống nhất tri thức vui chơi với đầu CD, Radio, kết nối USB, dàn âm báo 6 loa và thống nhất máy lạnh hoạt động 2 vùng độc lập.

Động cơ, vận hành

Với trang bị nguồn động lực dung tích khá tương đương nên không bất ngờ khi năng lực điều chỉnh của X-Trail và Outlander không khác biệt nhiều. Mẫu xe của Nissan chỉ nhỉnh hơn Outlander với 4 mã lực và 11Nm sức kéo.

Trang bị an toàn

Có thể nói, trang bị bảo toàn chính là điểm mạnh của Nissan X-Trail nếu so với những đối trọng cùng phân khúc.

Không phải ngẫu nhiên mà khi khai trương kiểu xe này, thương hiệu xe Nhật tư tin khẳng định X-Trail chính là kiểu xe sở hữu tính chất bảo toàn bậc nhất. Bởi song song những trang bị như những đối thủ, X-Trail còn được bổ sung hàng loạt tính chất mới, hiện đại. Có thể kể đến như thống nhất kiểm kê đổ đèo, thống nhất kiểm kê lái chủ động, thống nhất kiểm kê thắng nguồn động lực chủ động hay hệ  thống kiểm kê vào cua chủ động.

Đánh giá chung

Trong bối cảnh Mazda CX-5 và Honda CR-V đang là hai kiểu xe thống trị trong phân đoạn crossover tầm trung tại giao dịch Việt thì sự xuất hiện của Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander được xem là những “làn gió mới” giúp khách hàng có thêm những chọn lựa đáng giá.

SO SÁNH NISSAN X-TRAIL VÀ MITSUBISHI OUTLANDER: MÀN”LỘT XÁC” NÀO ẤN TƯỢNG HƠN?

Nissan X-Trail với giá cả rẻ hơn, trang bị, điều chỉnh nhỉnh hơn tất nhiên sẽ là cái tên hấp dẫn được sự chú ý từ khách hàng Việt. Tuy nhiên, Mitsubishi với tiếng anh tạo ra mới mạnh mẽ, hầm hố cùng cái danh xe nhập hàng Nhật Bản cũng là một sự chọn lựa khó bỏ qua.