Nước đắt nhất thứ ba Việt Nam để mua Starbucks

0
1182

Việt Nam là một trong ba nước đắt nhất trên xuống nhâm nhi một Starbucks, so với quê hương chuỗi quán cà phê của Mỹ, một cuộc khảo sát tìm thấy.

Nhóm nghiên cứu tài chính ValuePenguin nghiên cứu giá của một nhỏ, hoặc ‘cao’ như tên Starbucks nó, tách latte trong 39 quốc gia để xác định nơi uống là lãng phí lớn nhất.

Để đánh giá các thông tin, dữ liệu thu thập vào đồng nội tệ được chuyển đổi thành một giá trị đồng USD phản ánh sức mua trong mỗi quốc gia được bảo hiểm, theo các công ty.

Nghiên cứu này cuối cùng phát hiện ra rằng Việt Nam là một trong bốn quốc gia Đông Nam Á, nơi một pha cà phê Starbucks có giá hơn ba lần so với ở Mỹ.

Nước đắt nhất thứ ba Việt Nam để mua Starbucks

“Đông Nam Á là khu vực nổi bật – nơi mua một pha cà phê nhỏ sẽ giống như trả $ 4.70- $ 8.20 tại Mỹ, phản ánh như thế nào lattes Starbucks đang bán trên thị trường như một niềm đam mê sang trọng ở đây,” các công ty nghiên cứu Mỹ cho biết trong một email vào thứ Sáu.

Chi phí trung bình của một pha cà phê cao ở Mỹ là $ 2.75, mà ValuePenguin nói là “đắt hơn so với một tách cà phê thường xuyên … nhưng ít tốn kém hơn so với một bữa ăn hoặc thức uống có cồn khi ra lệnh ra.”

Trong tất cả 39 quốc gia được phân tích bởi ValuePenguin, chi phí tương đối của một pha cà phê cao là cao hơn so với ở Mỹ, và sự thay đổi trong những thị trường rất có ý nghĩa.

Ở một số nước, một pha cà phê chạm chiếc ví chỉ có một chút khó khăn hơn so với ở Mỹ, đặc biệt là ở các quốc gia bọt thân thiện của Úc, Anh, New Zealand, và Canada, nơi Starbucks đại diện cho một cái gì đó chưa đầy một niềm đam mê lớn, công ty cho biết trong một báo cáo.

Nhưng bước đến quầy Starbucks ở một số quốc gia khác có thể biến cà phê đơn giản thành một lãng phí lớn hơn nhiều.

“Không có gì phù hợp với niềm đam mê luxe ra lệnh một pha cà phê ở Nga, nơi mà các tab sẽ cảm thấy như chi tiêu $ 12 cho uống đây ở nhà”, báo cáo đọc.

“Trong nước đắt khác cho Starbucks, trong đó có Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan, cú sốc sticker sẽ giống hơn để chi tiêu $ 7 hoặc lâu hơn ở nhà.”

Ở Việt Nam một pha cà phê fetches tương đương mua của $ 8,18 tại Mỹ, giảm chỉ sau Indonesia và Nga.

“Những splurges dường như nhấn mạnh cách ít tốn kém nhiều hàng hóa và dịch vụ khác nằm trong những quốc gia này,” các công ty nghiên cứu nhận xét.

“Với bánh mì, sữa, hoặc mặt hàng chủ lực khác ít tốn kém có hơn ở Mỹ, Starbucks có vẻ như một chi tiêu lớn thực sự.

“Những con số cũng có thể giải thích tại sao ở nhiều quốc gia Starbucks là một, tình trạng đầy chuỗi kỳ lạ -. Một hiện thân, có lẽ, sung túc và niềm đam mê của Mỹ”

ValuePenguin cho biết nghiên cứu được tiến hành dựa trên các dữ liệu thị trường mới nhất từ ​​năm 2016 được thu thập bởi Euromonitor International, một nhà cung cấp hàng đầu thế giới nghiên cứu thị trường.