Nữ thần Mẹ được UNESCO công nhận

0
454

Biểu diễn nghệ thuật dân gian là một phần quan trọng trong hoạt động của các nữ thần Mẹ trong Tam Giới được đón nhận giấy chứng nhận của UNESCO công nhận sự thờ phượng của các nữ thần Mẹ trong Tam Giới và là di sản phi vật đã được tổ chức hôm thứ Bảy tại thờ Phú Giấy ở phía Bắc tỉnh Nam Định.

UNESCO công nhận tôn thờ nữ thần Mẹ

“Việc thực hành liên quan đến niềm tin của nhân dân Việt Nam trong các nữ thần Mẹ trong Tam Giới” đã được công nhận là một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận tại hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban liên Chính phủ về Bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể, diễn ra trong Addis Ababa, Ethiopia từ 28 tháng mười một – 3 Tháng 12 năm ngoái.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại lễ rằng sự công nhận của UNESCO cho giá trị văn hóa là một niềm tự hào của người dân Nam Định nói riêng và người Việt Nam nói chung. Nó giúp thúc đẩy và phát triển đời sống văn hóa và tinh thần của người dân địa phương và cộng đồng.Mọi người tôn thờ Mẹ nữ thần của Tam Giới đã có những đóng góp to lớn cho đất nước.

Kể từ thế kỷ 16, niềm tin đã là một hoạt động tôn giáo văn hóa với ảnh hưởng lớn đến người dân trong xã hội. Nam Định được coi là trung tâm hành hương lớn nhất đối với những người tôn thờ Mẹ nữ thần, với 287 đền thờ và di tích liên quan đến niềm tin trên địa bàn tỉnh.