Những lưu ý pháp lý khi mua nhà phố Quận 1

0
471

Vấn đề pháp lý luôn là mối quan tâm hàng đầu trước quyết định mua nhà phố Quận 1 đấy nhé! Để có thể sở hữu được một ngôi nhà chất lượng “thứ thiệt” thì ta phải xem xét đến những tiêu chí nào nhỉ?

Những lưu ý pháp lý khi mua nhà phố Quận 1

Căn nhà đã đảm bảo điều kiện bán hay chưa?

Trước khi mua nhà phố Quận 1, bạn hãy đảm bảo rằng mình có thể mua được nó. Tức là nó có phải là ngôi nhà được bán ở thời điểm hiện tại hay không? Hãy kiểm tra và xác minh thông tin này trước hết nhé! Chủ nhà phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu và có năng lực hành vi dân sự. Không có tranh cấp, vụ kiện tụng nào đang xảy ra với căn nhà. Ngôi nhà cũng không chịu những thủ tục kê biên thi hành án. Để làm rõ thông tin này, buộc bạn phải lên chính quyền địa phương “hỏi thăm” tìm hiểu đấy nhé! Nếu bỏ qua nước này rất có thể bạn có thể gặp rất nhiều rắc rồi như bị mất đi cả tiền đặt cọc đấy!

Giấy tờ chứng nhận có hợp lệ không?

Những giấy tờ liên quan đến căn nhà phố Quận 1 này bạn đã nắm rõ chưa: sổ hồng, sổ đỏ, giấy cấp phép xây dựng,… Tất cả có phải là giấy tờ thật, hợp lệ hay không? Thông thường, những giấy tờ giả thì mực in thường nhòe, “kém sắc” hơn so với “hàng thật”. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn cả thì hãy xin phép chủ nhà để đem giấy tờ này đi photo để có thể xác minh lại với cơ quan địa phương về thông tin của chủ nhà và căn hộ có đúng sự thật hay không. Cùng đừng quên hỏi luôn cả những thông tin về diện quy hoạch nhé. Hãy chủ động một cách thông minh trong tìm hiểu thông tin. Làm như thế bạn sẽ không lo bị hố đâu nhé!

mua nhà phố Quận 1

Hợp đồng mua bán nhà chặt chẽ, cụ thể

Bản hợp đồng chính là “sợi dây pháp lý” để giúp bạn trở thành chủ nhân của ngôi nhà phố Quận 1 đó đấy! Vì thế cần phải cẩn thận, kỹ lượng xem xét bản hợp đồng đấy nhé! Đừng bao giờ bỏ qua những từ ngữ “mập mờ”, gây khó hiểu hãy hỏi trực tiếp và chỉnh sửa một cách rõ ràng, đơn nghĩa nhất. Tất cả những thông tin về người mua, bán, địa chỉ, thời gian giao, thanh toán, tiền đặt cọc,… đều phải kiểm tra lại tất cả. Đều phải hoàn toàn chính xác nhé! Nếu có bất kỳ thiếu sót nào thì ngay lập tức phản ánh để cả hai bên thỏa thuận và đi đến thống nhất. Lý tưởng nhất chính là cần đến sự hỗ trợ từ một vị luật sư uy tín

Hi vọng là những lưu ý vế pháp lý khi mua nhà phố Quận 1 ở trên có thể giúp bạn mua được ngôi nhà tốt nhất cho gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc bạn thành công!