Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

0
930

Bạn là một người có mức thu nhập không quá cao, bạn muốn tìm mua một căn nhà phù hợp với thu nhập,  một căn nhà tại hẻm quận 4 là một lựa chọn khá phù hợp. Nhưng để mua được một căn nhà tốt trong hẻm với giá cả hợp lý quả thật không phải là điều đơn giản. Nhưng điều đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết đến những điều này. Và sau đây là 3 điều cần biết khi mua nhà hẻm nhỏ Quận 4.

1. Vấn đề pháp lý

   Điều đầu tiên cần biết khi bạn mua nhà trong hẻm nhỏ là vấn đề về pháp lý.

Trước khi quết định mua bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ xem ngôi nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, đặc biệt là những ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, cuối ngõ, hay những ngôi nhà có đường hẻm quá nhỏ.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

Bạn cần đề nghị chủ nhà cho xem sổ đỏ và kiểm tra diện tích thực của ngôi nhà có đúng như diện tích trong sổ đỏ không rồi mới quết định có mua hay không và mua với giá như thế nào. Vì có những trường hợp diện tích thực của ngôi nhà không đúng với diện tích trong sổ đỏ.

2. Chất lượng về căn nhà

Chất lượng căn nhà là điều cần thiết trong việc mua nhà trong các hẻm nhỏ. Thông thường những căn nhà trong hẻm nhỏ thường có chất lượng không được tốt. trải qua một thời gian dài, những căn nhà ở đây thường có hiện tượng rạn nứt, sụt nún.

Việc bảo trì cho những căn nhà này khá vất vả và tốn nhiều thời gian do diện tích ở đây tương đối nhỏ hẹp. Chi phí cho việc tu sửa cũng rất cao.

3. Vấn đề về giao thông

    Vì là nhà trong hẻm nhỏ nên không thể tránh khỏi nhưng khó khăn về vấn đề giao thông đi lại.  Khi bạn đã quyết định mua một ngôi nhà trong hẻm nhỏ thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận vấn đề đi lại bất tiện.

Chiều rộng tối thiểu của đường hẻm là 3.5m. Nhưng cũng có rất nhiều con hẻm có bề rộng nhỏ hơn 3.5m, thậm chí còn có những con hẻm chỉ nhỏ vừa đủ để cho một chiếc xe gắn máy đi qua. Hẻm càng nhỏ thì vấn đề giao thông, đi lại càng khó khăn, bất tiện. Đặc biệt khi có hoả hoạn, ma chay hay cưới hỏi thì việc di chuyển lại càng trở lên vất vả hơn.

  Hẻm càng nhỏ thì giá nhà sẽ càng thấp nhưng tốt nhất bạn nên chọn mua những ngôi nhà có đường hẻm rộng từ 3.5m trở nên để thuận tiện hơn cho việc đi lại của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề khi mua nhà hẻm nhỏ ở Quận 4 để lựa chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý nhất.