Những điều cần biết khi mua nhà Quận 3 dưới 2 tỷ

0
439

Quận 3 có vị trí ở khu vực trung tâm của TP Hồ Chí Minh. Nơi đây giáp ranh nhiều quận lân cận khác nên rất dễ dàng cho sự đi lại. Gần đó, Quận 3 còn là chỗ có nhiều tiện ích sống điển hình đáng quan tâm khác ví như trung tâm thương mại, coffee shop, những di tích lịch sử,…và cũng là chỗ mà nhiều doanh nghiệp, công ty lớn lựa chọn làm văn phòng làm việc của họ. Chính vì vậy, việc lựa chọn khi mua nhà tại đây vô cùng khó khăn. Vậy những điều cần biết khi mua nhà Quận 3 giá dưới 2 tỷ là gì?

Với mức giá dưới 2 tỷ thì rất khó để bạn có thể tìm mua được một căn nhà ngoài mặt tiền quận trung tâm. Hoặc nếu có chắc diện tích cũng vô cùng khiêm tốn, chật chội. Chính vì vậy, việc lựa chọn hợp lý nhất trong trường hợp này chính là mua nhà ở hẻm. Đồng ý rằng mua nhà trong hẻm chắc chắn sẽ không tiện nghi bằng nhà mặt tiền nhưng nếu xác định mua chỉ để ở, hoặc bạn là người độc thân thì một căn nhà nhỏ nhắn trong hẻm ở quận 3 thật sự không phải là một lựa chọn tồi đâu.

Những điều cần biết khi mua nhà Quận 3 dưới 2 tỷ

Hơn nữa, ở trong hẻm còn có ưu điểm là ít ồn ào và hạn chế khói bụi tốt hơn ở nhà mặt tiền đấy! Chọn những con hẻm không quá nhỏ, ít nhất thì cũng phải đủ để bạn quay đầu xe máy dễ dàng. Không nên chọn những căn nhà có vị trí qúa khó tìm hoặc đường thông ra đường lớn quá phức tạp, hoặc chọn những căn hẻm quá tối tăm, an ninh bất ổn, phức tạp hoặc quá ồn ào.

Hiện nay có rất nhiều dự án chung cư, nhà tập thể cho người thu nhập thấp hoặc trung bình tại hầu hết các quận trong thành phố. Đây cũng là cách để bạn có thể sở hữu một căn nhà quận 3 dưới 2 tỷ (hoặc có thể rẻ hơn nữa). Việc mua căn hộ chung cư mini hoặc nhà tập thể là một sự lựa chọn đang rất được nhiều người lựa chọn vì vừa có thể sở hữu một căn nhà tiện nghi tương đối tại vị trí đẹp, vừa được hỗ trợ vay trả góp rất ưu đãi. Lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, có giấy tờ làm việc rõ ràng để tránh bị lừa đảo. Hãy cân nhắc và xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân và mức lãi suất của bên cho vay, cũng như số tiền phải trả theo từng đợt là bao nhiêu, có phù hợp với khả năng mình không nếu bạn mua trả góp. Chỉ mua những căn hộ chung cư có cam kết cấp sổ hồng rõ ràng và được ngân hàng bảo lãnh cho dự án. Và cần đọc kỹ hợp đồng, làm rõ các điều khoản còn thắc mắc khi mua.