Những bài học đắt giá khi mua nhà Quận 6 chính chủ

0
539

Với lĩnh vực mơ ước rất mọi người mong muốn mua nhà Quận 6 cính chủ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các bài học đắt giá khi mua bán nhà riêng Quận 6 sau đây: 

  • Để biết nhà có nằm trong diện quy hoạch không, hãy bỏ ra chút tài chính bôi trơn cho các cơ quan hành chính. Họ sẽ trang bị cho bạn các kiến thức xác thực nhất.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể làm quen và tiếp xúc với các người hàng xóm xung quanh căn hộ đó. Một là làm quen trước với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu động cơ bán nhà và hoàn cảnh gia đình của gia chủ. Kinh nghiệm cho thấy, đây là các kho kiến thức vô giá mà không người môi giới nhà đất nào có được.
  • Đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có lĩnh vực tương quan đang được bán trong bán kính đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên khuyến cáo mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi dần dần thương lượng thêm.

Những bài học đắt giá khi mua nhà Quận 6 chính chủ

☆ Website Thị Trường Bất Động Sản ⇚⇚⇚ Click Ngay

  • Lưu ý nếu căn hộ là tài sản thừa kế của mọi người thì việc mua bán phải được sự đồng ý của tất cả các người có quyền thừa kế. Nếu người bán có gia đình, việc mua bán phải nhận được sự đồng ý của cả vợ, chồng và tất cả các người con trên 18 tuổi của họ. Nhiều trường hợp, chủ nhà đã cho người đóng giả vợ/chồng mình để ký khống vào hợp đồng mua bán, và người mua sẽ không tránh khỏi các cạnh tranh trong quá trình cư trú sau này.
  • Bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ duy nhất đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì duy nhất được đền bù phần đất duy nhất phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá.
  • Nếu diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ duy nhất 40m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2, vậy bạn hãy thương lượng để duy nhất phải trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi.
  • Nếu người bán không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để tiện nghi cho việc sang tên đổi chủ sau này.
  • Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30 m2, thì nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, thông thường đó là một số tiền không nhỏ. Sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền mua.Việc này đảm bảo bạn tránh phải rủi ro mua đất trong vùng quy hoạch – là bán kính bị cấm xây nhà kiên cố.

G+ Propzy : https://plus.google.com/+PropzyVNM ⇇⇇⇇ Xem Ngay