Nhà đất Quận 2 và những điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

0
565

Nhờ hạ tầng bứt phá và được quy hoạch hoàn chỉnh, địa ốc Quận 2 đang là nơi có tốc độ phát triển chóng mặt và là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản cũng như những ai có nhu cầu tìm chốn an cư lý tưởng.

Hạ tầng bứt phá

Quận 2 trong những năm qua đã sự lột xác mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, làm sáng lên thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn và trở thành tâm điểm được nhiều người chú ý đến. Với vị trí ngay cửa ngõ khu Đông và nằm trong đề án quy hoạch phát triển chính của thành phố nên hạ tầng giao thông của quận được chú trọng đầu tư với nhiều trục đường chính và nhiều dự án tầm cỡ như: tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Duy Trinh, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm, tuyến Metro.

nhà đất quận 2

Khi tất cả các công trình giao thông hoàn thiện cộng hưởng lại với nhau sẽ đưa diện mạo của quận nổi bật hơn bao giờ hết và tác động trực tiếp đến giá trị bất động sản, nhà đất Quận 2 ở các khu vực xung quanh. Điều đó lý giải được tại sao thị trường địa ốc Quận 2 lột xác ngoạn mục và hiện đang có sức hút mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, hạ tầng phát triển còn kéo theo nhiều công trình tiện ích khác cũng xuất hiện trên địa bàn quận như: Trung tâm thương mại lớn Parkson, Metro An Phú, Hệ thống các siêu thị, các trường học quốc tế, bệnh viện, công viên hồ sinh thái … Các tiện ích này góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân và cũng là điểm hấp dẫn khiến nhiều người quyết định mua nhà ở Quận 2 để an cư lâu dài, thuận tiện cho gia đình sinh hoạt, phát triển.

Tiềm năng phát triển

Khu trung tâm thành phố đang ngày càng khan hiếm về nhà đất trong khi mật độ dân số tập trung ngày càng đông, tác động mạnh lên các về vấn đề xã hội – môi trường nên xu hướng tìm chốn an cư đang chuyển dần ra các khu vực ven Sài Gòn. Trong khi đó, Quận 2 với quỹ đất rộng, được quy hoạch đô thị hoàn chỉnh, môi trường trong lành với nhiều khoảng xanh và đang dần hình thành nên các khu dân cư văn minh là điểm đến rất lý tưởng và sẽ thu hút ngày càng nhiều người đến đây sinh sống. Điều này thể hiện được triển vọng của quận là rất lớn, sẽ hình thành khu đô thị hiện đại, phát triển sầm uất làm tăng khả năng lên giá cho nhà đất trên địa bàn quận.

Như vậy, với hạ tầng phát triển mạnh, hệ thống giao thông thuận lợi di chuyển đến trung tâm cùng các quận, huyện, tỉnh thành, bất động sản Quận 2 hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển và gia tăng giá trị trong tương lai.