Nghệ thuật thị giác ở Úc

0
521

NGHỆ THUẬT CỦA ÚC

Nghệ thuật đương đại của Úc rất độc đáo và đa dạng, giống như xã hội và lục địa xuất xứ của chúng. Những nghệ thuật này phản ánh một phong cảnh cổ xưa, vốn là nơi của những truyền thống văn hóa lâu đời nhất thế giới và cũng là chỗ hội tụ của nhiều nền văn hóa của người nhập cư.

NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

Từ đầu thập kỷ 1970, các thổ dân và những người sống trên đảo Torres Strait đã phát triển những cách thức diễn đạt nhằm đem nghệ thuật và văn hóa của họ đến với thế giới. Việc chuyển hóa các thiết kế của những bức họa trên cát thành các tác phẩm trên giấy và vải do Pintupi thực hiện trong cộng đồng ở vùng trung tâm sa mạc vùng Papunya vào năm 1971 là một trong những khởi xướng về nghệ thuật đã tạo ra những gạch nối vững chắc giữa người Úc thổ dân và người Úc phi thể dân.

nghệ thuật thịngiasc

Những họa sĩ được trọng vọng như Rover Thomas, Emily Kngvvarreye và Ken Thaiday đã tạo ra những tác phẩm đương đại mà vẫn giữ nền tảng của truyền thống tinh thần của những nền văn hóa thổ dân và đảo Torres Strait.

Những họa sĩ phi thổ dân như Sidney Nolan và Arthur Boyd đã có những tác phẩm đầy tính tưởng tượng với các chủ đề về môi trường tự nhiên và xã hội độc đáo của Úc, trong khi những họa sĩ nhập cư như Olegas Truchanas, Sali Herman và Imants Tillers đã đem nghệ thuật vẽ phối cảnh mới đến cho các môi trường thiên nhiên và môi trường xã hội tại đây.