Nên mua nhà hẻm quận 10 ở khu vực nào thì tốt nhất?

0
445

Bạn cần biết, hẻm được phân chia thành 3 loại: hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt. Trong đó, hẻm chính là loại hẻm được nối thông với đường phố và nối với các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Còn hẻm nhánh là đường hẻm được nối với đường phố, hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Cuối cùng, hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Tại Quận 10, đặc điểm chung là các đường hẻm ở đây không quá nhỏ nên việc đi lại rất thuận tiện. Đây chính là điều đầu tiên đem lại những lợi ích tuyệt vời khi mua nhà hẻm Quận 10.

Bạn có thể sử dụng nhà để cho thuê phòng trọ cho sinh viên hoặc người đi làm, thậm chí bạn có thể mở các tiệm tạp hóa nhỏ để buôn bán nếu có vị trí thuận lợi gần khu vực trường học hoặc khu công nghiệp. Tuy nhiên lợi nhuận lại không cao.

Về mức giá, thông thường mức giá của các căn nhà trong hẻm thường rẻ hơn nhiều so với các căn nhà ở mặt tiền. Đối với nhà hẻm ở Quận 10 thì chỉ phù hợp với những ai có mức thu nhập trung bình và mua với mục đích chính là để ở.

Về mặt môi trường sống, không gian trong các hẻm thường đỡ ồn ào hơn, ít khói bụi và xe cộ hơn so với những trục đường chính.

Về đi lại, việc đi lại trong hẻm thường gặp nhiều khó khăn hơn lại xa các địa điểm trung tâm cũng như tốn nhiều thời gian hơn trong việc di chuyển.

Nhà trong hẻm bạn sẽ được hưởng không gian sống yên tĩnh hiếm có sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây là điều mà các nhà ở thành phố lớn luôn ao ước. Chỉ có nhà trong hẻm mới có được điều tuyệt vời này. Sống ở thành phố lớn mà được hưởng không gian sống yên tĩnh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nên mua nhà hẻm quận 10 ở khu vực nào thì tốt nhất?

Hơn nữa vì là nhà hẻm nên đường nhỏ, cư dân ít và hầu hết quen biết nhau nên người lạ vào thì ai cũng biết ngay. Nhất là tội phạm lại càng không dám bén mảng tới vì đường nhỏ khó chạy thoát.

Dù không có tiềm năng mặt bằng lớn như những căn hộ mặt tiền nhưng trong tương lại thì những ngôi nhà hẻm to này khá thu hút. Bởi vì xu hướng sống của con người đang dần nghiêng về sự tĩnh lặng trong tâm hồn, họ tìm về những chốn bình yên nhiều hơn nhưng vẫn mong cầu một cuộc sống tiện nghi. Những ngôi nhà hẻm to cũng thường có những dịch vụ tiện ích vây quanh ở gần đấy. Bạn có thể được tận hưởng những loại hình dịch vụ đa dạng ngay cả đang sống trong khoảng không gian yên bình.

Khi mua nhà trong hẻm cần tránh tuyệt đối mua những ngôi nhà tận cuối của hẻm cụt. Những ngôi nhà ở vị trí này thường mang lại nguồn khí tiêu cực, gây bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem trực tiếp sổ đỏ căn nhà, xác minh nhà có phải xây dựng trái phép hay không, ví dụ như ngôi nhà đó có nhiều tầng nhưng trong sổ đỏ lại cung cấp thông tin khác thì bạn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận, ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hoặc giải toả hay không?