Nên đầu tư vào bất động sản nào?

0
628

Thị trường bất động sản đang phục hồi trở lại và có nhiều dấu hiệu tích cực nên đây được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn và không lo bị mất giá cho những ai có khả năng tài chính hay khoản tiền nhàn rỗi cần đầu tư để gia tăng giá trị. Bất động sản hiện nay được phân chia thành nhiều loại hình khác nhau và để lựa chọn được loại bất động sản phù hợp cho đầu tư thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính cùng nguồn vốn của nhà đầu tư. Các chuyên gia cho rằng các loại hình bất động sản dưới đây có nhiều hứa hẹn trong việc gia tăng giá trị, giúp sinh lợi nhuận đáng kể mà người đầu tư có thể tham khảo.

đầu tư bất động sản nhà phố

Bất động sản có vị trí thuận lợi

Yếu tố vị trí có ảnh hưởng rất lớn đối với giá trị của bất động sản, đi kèm với vị trí là những vấn đề quan trọng cần quan tâm như vị trí đó có thuận tiện cho giao thông qua lại, xung quanh có những tiện ích, dịch vụ gì và môi trường sống có đảm bảo tốt cho sinh hoạt, học tập, làm việc hay không? Những yếu tố này đều cần thiết phải để ý và khi bất động sản nằm ở vị trí đẹp, đường sá di chuyển thuận lợi, nhiều tiện ích dịch vụ xung quanh cùng môi trường sống văn minh, trong lành thì bất động sản ở nơi đây dù xấu hay cũ thì vẫn hứa hẹn sẽ mang lại mức lợi nhuận cao hơn so với những vị trí khác.

Để tìm được bất động sản có vị trí tốt thì nên để ý đến các khu vực quận phát triển, lân cận trung tâm thành phố như nhà đất quận Bình Thạnh. Đặc biệt là khu nhà trên những trục đường giao thông trọng yếu, giá nhà đất thường có xu hướng gia tăng giá trị nhiều.

Bất động sản cho thuê

Đầu tư vào bất động sản Bình Thạnh cho thuê cũng là một giải pháp khá hiệu quả cho các nhà đầu tư hiện nay khi nhu cầu về chỗ ở hay mặt bằng đang ngày càng gia tăng trong khi số người có đủ điều kiện tài chính để mua nhà là rất ít. Loại hình này vừa mang lại nguồn sinh lời hàng tháng, hàng năm và đồng thời còn gia tăng giá trị theo thời gian nên được xem là loại hình đầu tư rất hấp dẫn.

Bất động sản cũ

Nhiều người khi nhìn thấy bất động sản cũ, xuống cấp hay những căn nhà nát quận Bình Thạnh thường lắc đầu bỏ qua ngay mà quên mất việc chỉ cần “đánh bóng” nó lại, trang trí nội ngoại thất là giá trị của bất động sản sẽ tăng lên, đảm bảo mang lại nguồn thu lợi nhuận cao hơn nhiều so với chi phí bỏ ra. Chính vì thế mà với nguồn vốn đầu tư khiêm tốn, săn lùng các căn nhà nát, nhà cũ để đánh bóng lại và rao bán là rất hiệu quả.

Bất động sản cũng có nhiều loại như căn hộ, nhà phố, nhà hẻm, đất nền, … và tùy theo nhu cầu mà người đầu tư có thể cân nhắc sao cho việc đầu tư sinh lời trở nên hiệu quả. Những dạng bất động sản trên đây được đánh giá là mang lại cơ hội sinh lời cao mà nhà đầu tư có thể tham khảo.