Muốn mua nhà hẻm quận Tân Bình nên lưu ý điều sau

0
1040

Với nguồn kinh phí eo hẹp thì mua nhà trong hẻm vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người nhất là những gia đình trẻ lần đầu mua nhà. Vậy thì, nếu bạn muốn nhà hẻm quận Tân Bình nên lưu ý điều sau.

Muốn mua nhà hẻm quận Tân Bình nên lưu ý điều sau

Thị trường bất động sản Tân Bình những năm gần đây luôn sôi động nhất nhì Sài Gòn. Không chỉ những ngôi nhà mặt tiền hay chung cư cao cấp, mua nhà trong hẻm tại Tân Bình đang là nhu cầu hot của nhiều cá nhân, hộ gia đình trung lưu. Nhưng muốn nhà hẻm quận Tân Bình nên lưu ý điều sau:

Trước hết, cần xem ngôi nhà mình muốn mua nằm ở hẻm gì. Hẻm lại được phân ra 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung. Hẻm chính là đường hẻm được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất.

Muốn nhà hẻm quận Tân Bình nên lưu ý điều sau đây:

Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình.

Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đó là chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe vô tội vạ. Đặc biệt khi hữu sự, có cháy nổ, ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp đều chật vật khó khăn không chỉ vì lưu thông tắc nghẽn mà còn không có chỗ để xe.

Không những vậy, nhà trong hẻm nhỏ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xảy ra các tai nạn như: hỏa hoạn, ngập lụt,… Hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn TP.HCM mà không thể chữa cháy và cấp cứu kịp thời đều là những căn nhà trong hẻm nhỏ. Khi mua nhà trong hẻm tại Tân Bình bạn cần đặc biệt lưu tâm những điều này.

Xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công.

Tuy vậy, nhà trong hẻm vẫn là ưu tiên lớn đối với những gia đình có kinh phí nhỏ. Để thuận tiện trong việc tìm kiếm mua nhà giá rẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website https://propzy.vn để tìm hiểu. kết nối trực tiếp với người có nhu cầu bán nhà quận Tân Bình, nhánh chóng và thuận tiện.