Mua nhà mặt tiền hay nên mua nhà hẻm Quận 1

0
411

Sở hữu những căn nhà tại những địa điểm trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh như quận 1 luôn là mong muốn của rất nhiều người đang sinh sống và làm việc tại thành phố. Tuy nhiên, việc mua nhà ở quận 1 là không hề đơn giản bởi giá thành rất cao. Vậy nếu bạn đang có ý định mua nhà tại quận 1 thì nên cân nhắc giữa việc mua nhà hẻm và nhà mặt tiền. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý.

Mua nhà mặt tiền hay nên mua nhà hẻm Quận 1

Việc mua nhà trong hẻm và mua nhà ở mặt tiền quận 1 cần được cân nhắc, bởi cái gì cũng có giá của nó, không vị trí nào là hoàn hảo cả, tùy vào yêu cầu, mục đích mua nhà của chúng ta mà đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Đối với nhà mặt tiền khu vực quận 1 có những ưu, nhược điểm sau:

Nằm tại vị trí trung tâm của thành phố cho nên giá nhà ở mặt tiền luôn có mức giá vô cùng đắt đỏ so với các khu vực khác. Với những ai có thu nhập ổn định ở mức cao thì mới có thể mua nhà ở khu vực này.

Sở hữu vị trí mặt tiền nên sau khi mua nhà, bạn có thể sử dụng căn nhà của mình cho thuê mặt bằng để kinh doanh, cho thuê nhà để ở, để đầu tư thì có khả năng sinh lời rất cao, sẽ là nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Còn đối với những ai mua nhà mặt tiền quận 1 để ở thì lại được sở hữu vị trí đẹp và dễ dàng, thuận lợi trong đi lại, có đầy đủ các tiện ích cần thiết cho cuộc sống.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất khi mua nhà mặt tiền ở quận 1 chính là chất lượng môi trường sống. Sống ở những căn hộ trên những con đường chính thường có lưu lượng xe cộ đi lại rất cao, do đó lượng khói bụi là rất lớn, và cả việc ô nhiễm tiếng ồn.

Đối với những căn nhà ở hẻm quận 1 thì có những ưu, nhược điểm sau:

Về mức giá thì tất nhiên giá nhà trong hẻm có mức giá rẻ hơn nhiều so với giá của những ăn nhà ở mặt tiền, phù hợp với những người có mức thu nhập khá.

Sau khi mua nhà, ngoài việc ở, bạn có thể cho thuê để kinh doanh, để ở, … nhưng khả năng sinh lời không cao vì ở hẻm thường ít các hoạt động mua bán hơn.

Về chất lượng và môi trường sống thì có phần cải thiện hơn, ít xe cộ, ít khói bụi và ít bị ô nhiễm tiếng ồn.

– Tuy nhiên, nhược điểm của những căn hộ này chính là việc di chuyển khá khó khăn vì phải đi xa để ra được đường chính, các tiện ích cơ bản của thiếu thốn hơn.