Mua nhà hẻm ở quận Thủ Đức – ưu và nhược điểm

0
849

Với những người dân có mức thu nhập trung bình thì khả năng sơ hữu nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh là không hề đơn giản. Tuy nhiên, tại quận Thủ Đức thì những người có mức thu nhập trung bình vẫn có thể mua được nhà để ở, nhưng với mức giá thành rẻ thì nhà thường ở trong các đường hẻm. Vậy mua nhà trong hẻm ở quận Thủ Đức có những ưu, nhược điểm gì?

Thông thường, với những căn hộ chung cư hay những biệt thự phố chỉ dành cho những ai có mức thu nhập khá giả, đối với những người có mức thu nhập trung bình thì càng rất khó khăn để mua những dự án căn hộ cao cấp. Do vậy, họ có xu hướng tìm mua nhà tại các hẻm nhiều hơn.

Mua nhà hẻm ở quận Thủ Đức - ưu và nhược điểm

Về mặt ưu điểm, mua nhà trong hẻm nhỏ tại quận Thủ Đức tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí rất lớn so với tìm mua nhà tại các khu vực đường lớn. Hơn nữa, với nhiều người không thích sự ồn ào, náo nhiệt cũng như khói bụi thành phố thì việc lựa chọn mua nhà trong hẻm là lựa chọn phù hợp. Đồng thời, nếu bạn mua nhà trong hẻm thì thường có nhiều khoảng không gian, diện tích để cho trẻ em có thể vui chơi so với khi ở các căn nhà phố.

Về mặt nhược điểm, thường việc mua nhà trong hẻm bạn phải hết sức cẩn thận bởi những hạn chế sau

– Tình trạng pháp lí căn nhà: những căn nhà nằm trong hẻm sâu, nhỏ thường rất dễ nằm trong các dự án quy hoạch, do đó, bạn cần tìm hiểu để nắm chắc thông tin về căn nhà định mua. Đồng thời, xem xét sổ đỏ có đúng với tình trạng, diện tích của ngôi nhà hiện tại hay không.

– Về việc đi lại, thông thường việc đi lại trong hẻm rất bất tiện, hẻm có diện tích nhỏ hoặc là hẻm không có đường thông đến các tuyến đường chính khiến việc đi lại tốn nhiều thời gian.

– Về các tiện ích, trong các hẻm nhỏ thường không có đủ mọi tiện ích sinh hoạt cần thiết cho người dân, do đó, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày đòi hỏi người dân phải đi một quãng đường rất xa.

– Về văn hóa môi trường xã hội trong hẻm cụt thường chỉ ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ thường phức tạp hơn nhiều so với  chung cư gấp vì không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác. Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải sinh hoạt không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, cơi nới bằng cách đỗ xe, chứa đồ cũ ngay lòng hẻm, nạn trộm cắp… khá phổ biến. Do vậy, tình trạng an ninh trong hẻm cũng rất phức tạp.