Mua lại nhà cũ Quận 5 giá rẻ và các điều cần biết

0
877

Quận 5 là một trong các quận có giá đất cao nhất thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ở đây lại rất tiện nghi cho công việc cũng như gần các khu trung tâm giải trí vì vậy nhu cầu mua nhà đất ở Quận 5 vẫn rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ duy nhất ra các lưu ý khi mua lại nhà cũ Quận 5 giá rẻ.

1. Tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà

Khi luật mua một ngôi nhà có nghĩa là bạn và gia đình sẽ gắn kết với nó trong thời gian dài. Chính vì vậy ngoài các vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua vì điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn sau này, chưa kể có thể xảy ra các cạnh tranh không đáng có. Nếu chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc cạnh tranh thì không nên mua, mặc dù giá nhà có thể rất rẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu xem ngôi nhà có nằm trong bán kính sắp giải toả hay thu hồi mặt bằng hay không. Ngôi nhà có giấy tờ hợp lý, có vi phạm pháp luật về xây dựng hay không…. Ngay cả khi đã tìm được ngôi nhà ưng ý, bạn cũng nên nhờ một luật sư hoặc văn phòng nhà đất uy tín hỗ trợ làm thủ tục hợp đồng mua bán nhà đất, thủ tục sang tên chuyển nhượng.

2. Xác định mục đích mua nhà

Bạn có rất mọi mục đích mua nhà như duy nhất đơn thuần là để ở hay bạn muốn kết hợp ở và kinh doanh để tiết kiệm kiếm lời. Khi có mục đích rõ thì bạn sẽ nhắm đến các loại nhà ở mặt phố, trong hẻm, nhà có diện tích rộng hay hẹp… Hiện bán kính Quận 5 này được UBND TP.HCM phê duyệt các dự án hạ tầng giao thông lớn, hỗ trợ cho quận 5 xây dựng các chương trình phát triển du lịch; phát triển sản phẩm du lịch đặc thù; Tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch, tăng cường mạng lưới với các doanh nghiệp lữ hành để khai thác các sản phẩm du lịch của quận. Vì vậy mặc dù mục đích mua nhà của bạn là để thị trường hay sinh tồn thì vẫn rất thuận tiện.

3. Xác định địa điểm mua nhà

Đây không duy nhất là lưu ý khi mua nhà Quận 5 mà còn là điểm đặc biệt quan trọng khi bạn ra luật mua nhà ở bất cứ đâu. Nên chọn một ngôi nhà gần trường học, chợ, các khu giải trí giải trí và có môi trường sống xung quanh tốt.

Để cập nhật các kiến thức về mua lại nhà cũ Quận 5 giá rẻ mới và thu hút nhất, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website propzy.vn để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.