Mazda CX-3 2017 – mẫu xe địa hình cỡ nhỏ sẽ sớm được bán ra tại Việt Nam

0
501

So với những đối trọng khác, Mazda CX-3 2017 cũng được đánh giá cao hơn nhờ tính chất cách âm tiếng gió và tiếng ồn bên ngoài, điều này củng cố thêm sự sang trọng trên CX-3 trong khoang cabin cũng như tính chất điều khiển xe năng động. CX-3 là sự kết hợp trong một chiều cao và sự trang nhã của một chiếc xe địa hình hiện đại với xử lý năng động và phong thái tuổi trẻ ở cả bên ngoài và nội thất. Có rất ít những chiếc crossover giá mềm nằm trong phân đoạn làm được những điều này.

Mazda CX-3 2017 tự hào khi là chiếc oto dẫn đầu phân đoạn xe địa hình cỡ nhỏ về mức tiêu thụ nhiên liệu. Trọng lượng của xe cũng khá nhẹ nên nguồn động lực được hoạt động một cách kết quả nhất có thể, giúp mức tiêu thụ chỉ dừng ở 7,6 lít/100km.

Nội thất và những tính chất đặc biệt

Với sự quan tâm đặc biệt đến tạo ra nội thất, khoang cabin Mazda CX-3 2017 có kiểu xe đẹp mắt và hiện đại với vật liệu trông cao cấp. Cụm đồng hồ đo Jane được trang bị khá cảm giác với một nguồn động lực đo vận tốc nổi bật và công tơ mét năng lực số tích lũy trong Grand Touring có màn hình hiển thị head-up. Tất cả những bản dạng của CX-3 2017 đều được trang bị giao diện màn hình cảm ứng 7 inch được điều chỉnh bởi một núm điều chỉnh tiện dụng trên bảng điều chỉnh trung tâm. Tổng thể giao diện của bảng điều chỉnh CX-3 hoạt động tốt, đặc biệt ở những nhiệm vụ đơn giản như đổi thay đài phát thanh truyền hình vệ tinh.

Hệ thống ghế ngồi của CX-3 đem lại cảm xúc rất nhẹ nhõm cho khách hàng. Đặc biệt, dãy ghế trước của CX-3 cung cấp sự nhẹ nhõm vượt trội trong phân đoạn với sự trợ giúp vững chắc và vui vẻ cho những chuyến đi xa, giúp điều khiển xe có thần kinh tốt để điều chỉnh xe. Không gian để chân dãy ghế phía sau không quá rộng rãi, tuy nhiên đây là một điểm yếu phổ biến trên những chiếc crossover cỡ nhỏ, khách hàng là người lớn phía sau vì thế cũng gặp một vài bất tiện.

Về tính chất chứa đồ, cốp xe của CX-3 cũng khá cảm giác trong phân đoạn với thể tích cốp 343L, con số này sẽ tăng lên 1.260L sau khi hàng ghế sau gập gãy xuống khi không cách dùng đến. Khi xe được trang bị thống nhất loa Bose cồng kềnh, hai con số trên sẽ bị thu lại tương ứng 286L và 1.197L. Trong khía cạnh này, Honda HR-V tốt hơn nhiều so với CX-3 khi dung tích ngăn chứa có khả năng đạt 1.665L.

Các bản dạng và trang bị chi tiết

Tại giao dịch Mỹ, Mazda CX-3 2017 là một chiếc crossover cỡ nhỏ 5 chỗ ngồi, xe có 3 phân cấp cơ thể: Sport, Touring và Grand Touring. Các trang bị chuẩn mực của bản dạng công ty CX-3 Sport bao gồm bộ la-zăng 16 inch, đèn xe tự động, cánh lướt gió phía sau, cần gạt nước tự động, nút bấm khởi động, ghế tài có khả năng điều chỉnh độ cao, vô lăng gật gù, thống nhất kiểm kê hành trình, máy lạnh không khí, kết nối Bluetooth (điện thoại và thông minh), camera chiếu hậu, thống nhất âm báo 6 loa với ổ đĩa CD, một cổng USB và một jack cắm âm báo phụ trợ và radio Aha/ Pandora/ Stitcher, tính chất điều chỉnh bằng giọng nói và một giao diện màn hình cảm ứng 7 inch với một núm điều chỉnh trên bảng điều chỉnh trung tâm.

Mazda CX-3 2017 khai trương tại Việt Nam - Ảnh 3

Trong khi đó, bản dạng Touring được bổ sung thêm chìa khóa thông minh, bộ bánh xe 18 inch, gương tự sấy, thống nhất camera kiểm kê điểm mù với cảnh báo va chạm phía sau, tay vịn tập trung phía trước, bài trí bọc giả da (vinyl cao cấp) và bọc vải, ghế trước có sưởi điện và vô lăng bọc da hiện đại. Cuối cùng, biến thể Grand Touring sang trọng nhất không chỉ sở hữu hoàn chỉnh những trang bị trên mà còn đặc biệt được cung cấp đèn xe LED chủ động, đèn sương mù và đèn sau LED, cửa nóc toàn cảnh, bảng đồng hồ đo được nâng cấp, màn hình hiển thị head-up, bài trí bọc da và da lộn, thống nhất định vị, thống nhất máy lạnh tự động, vô lăng tích lũy lẫy chuyển số, giá đỡ hàng phía sau và thống nhất âm báo Bose 7 loa có radio HD và radio vệ tinh.

Nếu muốn chiếc xe địa hình của mình sang trọng hơn nữa, khách hàng có khả năng chọn mua gói nâng tầm Premium của Mazda gồm có cửa nóc của bản dạng Grand Touring, giá treo đồ phía sau và thống nhất âm báo Bose cao cấp. Đặc biệt, Mazda cũng cung cấp cho biến thể Grand Touring gói i-Activsense tự chủ với đèn xe điều chỉnh dầm cao tự động, cần gạt nước tự động, thống nhất cảnh báo làn đường, kiểm kê con đường thích ứng và thống nhất làm giảm va chạm nhẹ phía trước với thắng hoạt động kết hợp.