Mách bạn kinh nghiệm mua nhà Quận 5 dưới 2 tỷ

0
849

Để có thể sở hữu một ngôi nhà thật lý tưởng ở khu vực Quận 5 với 2 tỷ trong tay là một điều không khó! Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi rao bán nhà với tầm view cực đẹp, giao thông thuận tiện với mức giá hợp lý nhất mà không vượt ngưỡng 2 tỷ đâu! Tuy nhiên, bạn cũng phải trang bị cho mình những điều cần lưu ý để có thể sở hữu được căn hộ chất lượng và an toàn nhé!

mua nhà Quận 5 dưới 2 tỷ

Kiểm tra hiện trạng, nguồn gốc ngôi nhà

Để đảm bảo tính chắc chắn và đúng pháp luật thì bạn nên chọn mua những căn nhà đã thi công xong, đang tồn tại hoặc nếu bạn có dự tính mua căn hộ chung cư mà nó vẫn đang xây dựng thì cuộc trao đổi mua bán này cần phải đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên vẫn nên hạn chế mua những công trình đang hạn chế vì nó dễ xảy ra rủi ro về sau. Để có thể sở hữu được một ngôi nhà tốt thì cần chú trọng đến bước tìm kiếm ngôi nhà nhé! Cần đảm bảo nguồn gốc uy tín của ngồi, quyền sở hữu hay quá trình chuyển dịch quyển sở hữu,.. Cẩn thận cho những công tác này sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp có thể phát sinh trong tương lai đấy

Thông tin trên hợp đồng mua bán

Hãy ra soát và đọc thật kỹ nội dung bản hợp đồng trước khi đặt bút kí bạn nhé! Cũng không nên đọc lướt vì có thể chỉ vì những từ ngữ nào đó mà bạn bị “vượt mặt” và thua thiệt trong giao kèo này đấy! Nếu có mâu thuẫn trong bản hợp đồng thì hãy ngay lập tức phản ánh để có thể kịp thời chỉnh sửa và thỏa thuận lại bạn nhé! Đảm bảo rằng bạn đã nắm toàn bộ nội dung của bản hợp đồng: thông tin cá nhân ở hai bên có chính xác không ( Họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số chứng minh nhân dân,… ), diện tích căn nhà, giá mua, cách thức thanh toán, đặt cọc,… Bạn không nên sử dụng những tờ giấy viết tay trong cuộc giao dịch này đây nhé! Nếu tài sản đã có giấy chứng nhận thì bạn nên đến trực tiếp phòng công chứng để làm bản hợp đồng nhà đất. Việc này sẽ giúp bảo vệ bạn và đảm bảo an toàn hơn trước pháp luật

Giấy tờ hợp pháp

Hãy đặt vấn đề hợp pháp lên hàng đầu bạn nhé! Vì sẽ là mất trắng nếu bạn bị lừa bởi giấy tờ giả mạo hay những vụ lừa đảo tinh vi hơn nữa. Hãy yêu cầu gia chủ để xem sổ đò, sổ hồng, giấy cấp phép xây dựng cũng như những giấy tờ tùy thân củ chủ hộ bán. Để có thể phân biệt thật giả thì bạn cần chú ý quan sát một chút về dấu nổi, dấu đỏ và nội dung in có rõ ràng hay không. Những giấy tờ giả thường có màu nhạt, chất lượng kém, hay bị nhòe và các từ thường không đều, không ngay ngắn lắm! Nếu có điều kiện thì những vấn đề liên quan đến pháp lý như thế này, bạn nên ủy thác lại cho luật sư sẽ đảm bảo hơn đấy!

Như vậy, với một vài quy tắc trên, bạn có thể sở hữu một căn nhà như mơ, chính chủ với 2 tỷ tại địa bàn Quận 5 đấy! Chúc bạn thành công!