Lưu ý những điều sau để tránh rủi ro khi mua nhà Quận 6 chính chủ

0
728

ạn muốn mua nhà ở quận 6 nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn mua nhà quận 6 nhưng sợ bị lừa gạt, lừa đảo? nếu bạn vẫn còn đang phân vân, lo lắng thì bjajn hãy yên tâm vì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý cần thiết để tránh được những rủi ro khi mua nhà quận 6 chính chủ.

Lưu ý những điều sau để tránh rủi ro khi mua nhà Quận 6 chính chủ

Quận 6 là một trong những quận lớn của thành phố lớn và sầm uất bậc nhất đất nước. Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều quận lớn trên địa bàn thành phố, quận 6 được xem là một trong những thị trường bất động sản được nhiều người quan tâm chú ý. Chính bởi vậy, hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu mua nhà tại địa bàn quận 6 thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, việc càng ngày càng có nhiều người lợi dụng tình trạng này để lừa đảo là chuyện xảy ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng lừa đảo này? Sau đây là một số lưu ý nhỏ để bạn phòng tránh rủi ro khi mua nhà quận 6 chính chủ.

1. Xác định địa chỉ rõ ràng

Đầu tiên bạn phải xác định địa chỉ của căn hộ một cách chính xác và rõ ràng. Nếu bạn tìm kiếm thông tin trên mạng thì bước này bạn cần phải làm một cách cẩn thận. Bạn có thể tra trên mạng về địa chỉ này, sau đó bạn nên đến trực tiếp để chắc chắn và xác thực lại địa chỉ.

2. Kiểm tra vấn đề pháp lý

Sau khi đã đến được địa chỉ, bạn nên kiểm tra xem những vấn đề pháp lý xung quanh ngôi nhà. Chẳng hạn như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà phải cùng một người, và bạn cần phải so sánh với chứng minh nhân dân của người bán xem đó co phải cùng một người hay không. Những việc trên rất quan trọng vì đây là bước mấu chốt, nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng thì rất có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những tên lừa đảo hoành hành, lừa gạt. Sau đó bạn cũng nên tra hỏi những người hàng xòm xung quanh về tính xác thực của những thông tin, đề phòng việc làm giả các giấy tờ nói trên. Đây cũng là công cuộc củng cố lại thông tin rất cần thiết cho bạn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ để bạn áp dụng nhằm tránh những rủi ro không hay có thể xảy ra khi mua nhà quận 6 chính chủ. Chúc bạn mua thu thập được nhiều kinh nghiệm cho mình và mua được một căn nhà như ý.