Lexus ES 2019 chính thống ra mắt, tranh chấp cùng Mercedes-Benz E-Class

0
709

Tại Triển lãm Bắc Kinh 2018 đang diễn ra, Lexus đã chính thống kéo tấm rèm bí mật khỏi thân hình của ES 2019. Với cấu hình F-Sport trang bị tản nhiệt, cánh gió và bài trí mới, ES 2019 tươi sáng sẽ tranh chấp khốc liệt cùng E-Class nhà Mercedes-Benz.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES sở hữu tạo ra chịu ảnh hưởng nhiều từ LS và LC. ES mới có hình dáng thanh mảnh hơn so với đời trước với phần đầu xe được làm lại sắc nét, ấn tượng, đi song song kiểu xe coupe ở phía sau.

Kích thước xe được gia tăng đôi chút so với đời cũ, cụ thể xe có chiều dài tổng quát là 4.975 mm, tăng 65 mm, chiều rộng tăng 45 mm và chiều dài công ty tăng 50 mm. 

Phần đầu xe nổi bật với lưới giảm nhiệt lớn hình con suốt có thống nhất thanh chắn dọc thay vì dạng ngang như trước, quy mô cũng được cải tiến đôi chút. Đuôi xe hấp dẫn hơn với đèn sau LED hình chữ L được tạo ra 3 tầng.

ES 2019 sở hữu khoang bài trí mang hơi thở của đàn anh LS với màn hình tri thức vui chơi cỡ lớn 12,3 inch và touchpad tại cụm điều chỉnh trung tâm.

ES mới giảm được khá nhiều trọng lượng nhờ khung xe toàn cầu TNGA-K mới của tập đoàn Toyota cách dùng chất liệu thép cường lực nhẹ nhiều hơn. Khung gầm này có độ cứng vững chống xoắn ngang với loại TNGA-L lớn hơn trên LS.

Lexus hiện mới tuyên bố cấu hình  truyền động của ES 350 khai trương tại Mỹ. Theo đó, bản dạng Mỹ được trang bị nguồn động lực V6 3.5L cho công năng 300 mã lực và 355 Nm mô-men xoắn, tăng lần lượt 28 mã lực và 19 Nm so với trước. Động cơ được ghép nối với hộp truyền động tự động 8 cấp. Cấu hình hybrid vẫn chưa được tuyên bố số liệu kỹ thuật.

Lexus ES 2019 sẽ được bán ra vào quý III/2018. Thông tin cụ thể về những bản dạng xe tại từng giao dịch sẽ được danh hiệu Nhật tuyên bố trong ngày mai gần.