Ký hợp đồng mua nhà mặt tiền Quận 1 nên chú ý gì?

0
480

Trong giao dịch mua nhà mặt tiền Quận 1, bạn cần chú ý đến giai đoạn ký hợp đồng và thanh toán. Đây là khâu rất quan trọng vì nó là bước tiệm cận để bạn trở thành chủ sở hữu ngôi nhà một cách hợp pháp. Vì thế bạn nên cẩn thận và kỹ lưỡng hơn trong quá trình ký hợp đồng mua nhà mặt tiền Quận 1 nhé!

Ký hợp đồng mua nhà mặt tiền Quận 1 nên chú ý gì?

Trước khi ký hợp đồng mua nhà

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn cẩn phải kiểm tra thật kỹ bản hợp đồng đấy nhé! Bạn tuyệt đối không bỏ sót, đọc lướt bất cứ điều khoản liên quan nào trong bản hợp đồng. Thông tin hai bên, địa chỉ, số tờ, giá cả, ngày thanh toán, thuế,.. đã được đề cập chính xác như thỏa thuận chưa. Những câu từ đều mang hàm đơn nghĩa, nếu có gì không rõ ràng, hãy hỏi lại ngay lập tức hoặc yêu cầu chỉnh sữa lại để không mang tính “mập mờ”. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn quyền lợi của bạn trước pháp luật đấy. Tốt nhất là khi ký hợp đồng nên có sự góp mặt của cả vợ và chồng bên bán để tránh những “rắc rối” tranh chấp về sau. Bạn cũng nên hạn chế những bản viết tay. Nếu tài sản đã có giấy chứng nhận rồi thì cả hai có thể cùng lên phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

mua nhà mặt tiền Quận 1

Sau khí ký hợp đồng mua nhà

Sau khi chữ ký của bạn đã in dấu trên bản hợp đồng thì bạn cần phải làm một số thủ tục để có thể chính thức sở hữu ngôi nhà nhé! Nếu ngôi nhà bạn sắp sở hữu đang có người thuê thì hãy đến “chào hỏi” và thu xếp những vấn đề liên quan đến căn hộ sớm nhé! Sau khi ký hợp đồng công chứng thì một trong hai bên theo như thỏa thuận phải nhanh chóng nộp thuế cho cơ quan chính quyền để tránh bị phạt do chậm trễ. Sau khi nhận được giấy chứng nhận thì chớ chủ quan. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin có chính xác hay không, nếu có sai sót thì ngay lập tức báo cáo để kịp thời hiệu chỉnh. Điều kiện hiện tại chưa cho phép thì hãy nhanh chóng liên hệ đến ngân hàng vay mượn có mức lãi suất tốt để có thể chuẩn bị tài chính thanh toán ngôi nhà nhé! Nơi tốt nhất để thanh toán chính là ngân hàng. Với sự tiện lợi trong giao dịch qua tài khoản ngày nay, quá trình thanh toán sẽ được đảm bảo diễn ra thuận lợi và an toàn! Không mất nhiều thời gian kiểm đếm! Chẳng lo sợ tiền giả! Cũng không phải thấp thỏm khi mang một số tiền lớn bên mình.

Với những lưu ý trên, hi vọng là bạn có thể hoàn thành tốt việc ký hợp đồ.