Kinh nghiệm đắt giá giúp bạn mua được nhà quận Bình Thạnh giá rẻ

0
856

Bình Thạnh là một trong những quận tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, sở hữu nhà ở khu vựa này là niềm ao ước của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên, là một trong những vị trí đắt giá nên để tìm mua được nhà giá rẻ tại đây là không hề đơn giản. Và bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm mua nhà Bình Thạnh giá rẻ.

Với vị trí vô cùng thuận lợi, gần trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại các khu vực lân cận cùng với tình hình phát triển vô cùng nhanh chóng khiến giá bất động sản tại Bình Thạnh không ngừng tăng cao, đây chính là một trong những địa điểm hiện đang thu hút được rất nhiều người mua nhà và các nhà đầu tư. Do đó, để chọn mua được một căn nhà giá rẻ tại khu vực này bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

1.     Tiến hành khảo sát nhà ở một cách cẩn thận

Nhà giá rẻ hiện nay có 2 loại đó là nhà đã có người ở và nhà đang xây dựng và được rao bán. Với mỗi dạng nhà khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau.

Bạn cũng nên tham khảo thông tin trên một vài trang web mua bán nhà đất đáng tin cậy để tìm được một ngôi nhà ưng ý với mức giá hợp lí. Hoặc thậm chí, bạn có thể tự mình đi khảo sát những căn hộ đang được rao bán, những căn hộ đăng biển rao bán để nắm được mức giá trung bình của các căn hộ trên các địa bàn khác nhau của quận Bình Thạnh.

Đồng thời, với những căn hộ giá rẻ thường nằm trong hẻm cụt hay thậm chí là đang xuống cấp, do đó bạn cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đặt mua. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc về vị trí của căn nhà định mua, về những tiện ích và thuận tiện trong việc đi lại.

2.     Kiểm tra tính pháp lí của căn hộ

Kiểm tra chính xác xem người bán nhà có thực sự là chủ sở hữu của căn nhà hay không, các giấy tờ pháp lí chứng minh chủ sở hữu, giấy phép xây dựng nhà cũng như xem căn nhà bạn định mua có nằm trong dự án qui hoạch hay không.

3.     Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Kiểm tra kĩ những điều kiện cần thiết của một hợp đồng mua bán nhà như: hình thức thanh toán, điều kiện thanh toán, … cũng như các phụ lục kèm theo về cam kết của chủ nhà về chất lượng nhà, các loại tiện ích cần thiết.

Trên đây là một vài lưu ý để bạn có thể tìm mua được một căn nhà giá rẻ như mong muốn.