Kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt

0
871

Mua được nhà mặt tiền là ước muốn của đa số những người khi mua nhà. Đây là nguồn tài sản có giá trị nhất trong số các loại nhà đất hiện nay. Tại quận 4, mua được nhà mặt tiền đem lại rất nhiều lợi nhuận từ cho thuê hoặc kinh doanh buôn bán. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết này để nằm lòng những kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt.

Kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt

Kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt là hãy nhờ tới những người chuyên viên môi giới nhà đất “có tâm” để rút ngắn thời gian của mình khi tìm nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chỉ lựa những mẩu tin bán nhà mặt phố được đăng rõ ràng, chi tiết. Một điêu nữa không nên bỏ qua khi mua nhà mặt phố quận 4 đó là bạn hãy nhớ xem kỹ sổ đỏ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến pháp lý, thủ tục khi mua đồng thời còn có thể giúp bạn thương lượng được giá mua rẻ hơn. Ví dụ trên sổ đỏ ghi diện tích thực của miếng đất ngôi nhà là 70 m vuông, nhưng thực tế đo được lại là 80 m vuông, tức là người chủ nhà đã lấn thêm 10 m vuông và bạn có thể căn cứ vào điều này để thương lượng mua được nhà với giá của 70 m2. Ngoài ra, có một số trường hợp như sổ đỏ chỉ đề cập đến đất nhưng người chủ lại xây nhà tức là họ đang xây nhà không phép. Sau này nên nhà nước có thu hồi đất để giải tỏa hay đền bù thì bạn sẽ chỉ được đền bù tiền phần đất chứ không được đền bù cho phần nhà đâu nhé.

Một trong những kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt bạn phải chú ý tới việc mua bán phải có sự đồng thuận của tất cả thành viên thừa kế. Nếu ngôi nhà đó có sở hữu là hai vợ chồng thì việc bán nhà phải có sự ký kết đồng ý của cả hai và tất cả các thành viên trên 18 tuổi trong sổ hộ khẩu. Điều này tuy nhỏ những sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, tranh chấp về sau. Nếu bạn mua nhà cấp 4 hay đất để xây nhà thì nhớ yêu cầu phía bên bán xin giấy phép xây dựng cho căn nhà để vừa có thể tiết kiệm được chi phí giấy tờ, vừa tránh được rủi ro mua phải nhà trong khu quy hoạch-khu vực bị cấm xây nhà kiên cố.

Một căn nhà mặt phố đẹp thường sẽ có giá cũng khá cao, tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn vẫn có thể mua được một căn nhà đẹp với giá hợp lý mà không bị hớ, chẳng hạn như :

  • Tìm hiểu, dò hỏi để nắm được mặt bằng giá chung của giá nhà bán quanh khu vực đó là bao nhiêu.

  • Tránh mua nhà ngay góc ngã ba hay đường đi đâm thẳng vào nhà vì rất kị trong phong thủy.

  • Nếu là nhà làm ăn kinh doanh thì không nên mua nhà đối diện chùa.

  • Khi trả giá, nên trả với bên người bán mức giá thấp hơn từ 20% đến 30% rồi thương lượng tiếp.

  • Mặt tiền nhà nên tối thiểu 3 m.

Trên đây là một số kinh nghiệm đắt giá để mua được nhà mặt tiền Quận 4 giá tốt. Ngoài ra để tìm hiều rõ hơn về thông tin bất động sản quận 4, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website Propzy để tìm hiểu kết nối trực tiếp với cộng đồng những người buôn bán bất động sản để tìm hiểu nhanh chóng chóng và thuận tiện