Đồ chơi trong danh sách đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh

0
1104

Nhu cầu của các bé rất đơn giản là được vui chơi, quây quần bên các loại đồ chơi đa dạng, đây là điều không thể thiếu trong danh sách mua sắm đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh.

Đồ chơi đem lại không chỉ niềm vui mà còn mang lại rất nhiều bài học hữu ích từ kiến thức đến tư duy và cả kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, và nếu bạn biết chọn đúng loại thích hợp cho từng độ tuổi thì đồ chơi sẽ trở thành công cụ rất tiện lợi giúp bé phát triển hoàn thiện hơn. Khi sắm đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, đừng vội bỏ qua món đồ thiết yếu này.

đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi với các bé sơ sinh

Các bé sơ sinh thích ngắm nhìn đồ vật màu sắc sống động, tươi sáng. Tuy nhiên, trẻ phản ứng không nhiều, chỉ đơn giản là ngoảnh đầu nhìn dõi theo. Bên cạnh đó, thính giác của trẻ cũng luôn chú ý đến âm thanh, động tĩnh xuất hiện nên vì thế mà đồ chơi cho các bé sơ sinh thường là những loại phát ra tiếng động, màu sắc thu hút.

Cảm nhận giác quan

Trẻ muốn khám phá thế giới xung quanh bằng mọi giác quan của mình. Chơi với đồ chơi là lúc giác quan của bé được sử dụng, cũng chính vì yếu tố này mà các nhà sản xuất ngày càng hướng đến đồ chơi mềm để kích thích các em bé cầm nắm, cảm nhận lấy mà vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khám phá đồ chơi

Học hỏi qua các loại đồ chơi đã được đề cập rất nhiều và xu hướng tìm đến đồ chơi cũng ngày càng tăng. Ở năm đầu tiên của bé, để hướng tới mục đích khuyến khích trẻ tìm tòi và tiếp thu nhiều điều từ đồ chơi thì các nhà sản xuất đã phải nghiên cứu và thiết kế sản phẩm thật khoa học, phù hợp cho trẻ tiếp xúc.

Các loại truyền thống như lục lạc với nhiều màu sắc thu hút, kết cấu hấp dẫn, âm thanh vui nhộn đã kích thích rất tốt thính giác lẫn thị giác của trẻ.

Âm nhạc

Âm nhạc cổ điển có tác dụng với não bộ của một em bé, chính vì thế mà bạn thấy các đồ chơi được tùy chỉnh có âm nhạc phát ra sẽ làm bé ngừng ngay cơn khóc, hoặc thu hút ngay tầm chú ý của bé.

Tuổi cụ thể

Trẻ sẽ dần lớn lơn và cần các loại đồ chơi lớn nhỏ khác nhau để phát triển linh hoạt các kỹ năng cần thiết. Mỗi giai đoạn sẽ cần đến sản phẩm phù hợp, điều này được các nhà sản xuất quan tâm và có ghi rõ trên bao bì sản xuất. Khi lựa chọn, bạn nên chú ý kĩ để đem lại điều tốt đẹp nhất cho bé của mình.

Sự an toàn

An toàn là không thể bỏ qua dù là trong vui chơi. Các tiêu chuẩn an toàn được đặt ra để loại bỏ những nguy hiểm có thể xảy đến với bé. Những thương hiệu lớn đã áp dụng quy chuẩn này vô cùng nghiêm ngặt và đưa chất lượng đồ chơi lên một tầm cao dù giá cả đắt hơn các sản phẩm bán tràn lan trên thị trường.

Nguy hiểm từ đồ chơi là có, chúng được cảnh báo rất nhiều lần, các chất độc hại tồn tại trong những sản phẩm không rõ nguồn gốc đang đe dọa đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm ấy.

Một lưu ý quan trọng không kém trong trước khi bạn quyết định mua đồ dùng vui chơi cho trẻ sơ sinh là hãy chú ý đến cảm nhận của bé, xem xét các yếu tố lợi ích mà đồ chơi đó đem lại và chọn lựa sao cho phù hợp với bé nhất.