Đồ chơi trẻ em cao cấp và lựa chọn thông minh cho bé

0
1058

Làm thế nào để chọn đồ chơi phù hợp cho con là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn khi hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã lẫn chất lượng. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp cha mẹ tìm được đồ chơi hữu ích cho con, góp phần tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp xã hội, tình cảm và cả vấn đề thể chất.

Đồ chơi trẻ em cao cấp

Trẻ em là những nhà thám hiểm tí hon vừa học hỏi vừa thực hành điều mà chúng thấy qua. Trò chơi là cách thức mang đến cho con cơ hội tuyệt vời để phát triển và thực hành những kỹ năng mới theo tốc độ riên gucar chúng hoặc bằng cách khiến chúng thấy thoải mái nhất. Khi này, sự có mặt của đồ chơi là cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ấy.

Tưởng chừng như việc chọn lựa đồ chơi trẻ em cao cấp là dễ dàng nhưng đến khi bước bào cửa hàng, bạn sẽ thấy choáng ngợp và bối rối trước hàng trăm sản phẩm được bày bán trên. Có rất nhiều loại được sử dụng cho bé và loại nào thì phù hợp với độ tuổi của con? Chất lượng của chúng liệu có đảm bảo an toàn cho con cũng như có bền hay không?

Có thể sử dụng đa dạng

Trẻ em thích hoạt động chụp bắt, xếp lại với nhau, kéo ra, đưa vào và xây dựng các khối. Chọn đồ chơi đa dạng cách sử dụng để trẻ mở rộng tư duy của mình, khám phá ra nhiều cách chơi khác nhau mà không thấy nhàm chán. Ví dụ như các khối gỗ, các loại đồ chơi lắp ghép xây dựng một ngôi nhà, một chiếc xe hay một cây cầu, một con tàu vũ trụ…Những đồ này có thể giúp khai mở trí tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy logic hiệu quả.

Giúp con phát triển

Cha mẹ đều quá quen thuộc với việc mua đồ chơi trẻ em loại cao cấp cho con nhưng chúng chỉ sử dụng vài lần và quăng xó ngay, không bao giờ động vào lần nữa. Bạn có thể hạn chế điều đó bằng cách tìm những đồ chơi có ích cho nhiều giai đoạn phát triển của trẻ. Ví dụ động vật bằng nhựa cho trẻ mới biết đi có thể sử dụng để cưỡi, hoặc để kể chuyện liên tưởng thú vị cho chúng, các loại xe lửa, thú nhồi bông hay búp bê. Những loại như vậy đều có thể sử dụng lâu dài và thích hợp cho nhiều giai đoạn phát triển của trẻ.

Khuyến khích trẻ tư duy, giải quyết vấn đề

Trò chơi cung cấp cho trẻ em cơ hội để thực hành càng nhiều hơn nữa các kỹ năng mới. Đồ chơi cho trẻ em loại cao cấp góp phần huấn luyện, xây dựng kỹ năng tư duy logic và giúp trẻ giải quyết vấn đề rõ ràng hơn.

Trẻ sẽ dần có thêm hiểu biết, phối hợp tay và mắt thành thạo, học được kỹ năng sử dụng bàn tay linh hoạt. Ví dụ: các câu đố, hình dạng phân loại, khối, vật liệu nghệ thuật như đất sét, sơn, bút chì màu hoặc bột.

Khai mở trí tưởng tượng của trẻ

Khi trẻ được ba tuổi, sự sáng tạo của chúng được cất cánh. Hãy tìm loại đồ chơi mà con bạn có thể sử dụng để xây dựng, tạo nên một câu chuyện bằng trí tưởng tượng của chữ. Điều này giúp xây dựng ngôn ngữ cho bé, hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề xã hội.  Ví dụ: mặc quần áo cho búp bê, đồ chơi nấu ăn, con số, thú nhồi bông, xe lửa và xe tải,  tày bay…Hãy để cho con bạn có cơ hội được chơi với đồ chơi giống như thật, cách thức để dạy con làm quen thích nghi với môi trường xung quanh.

Đồ chơi giáo dục

Sách,  bảng chữ cái và nguồn nghệ thuật như bút màu, bút chì… sẽ giúp con bạn phát triển sớm  hơn về ngôn ngữ cũng như nhận thức được môi trường xung quanh.

Chọn đồ chơi trẻ em cao cấp cho con đòi hỏi cha mẹ phải cân nhắc rất nhiều về độ tuổi, sản phẩm thích hợp để con phát triển tốt hơn. Nếu có nhiều băn khoăn, mẹ có thể tìm đến Belli Blossom để được tư vấn chọn mua sản phẩm thích hợp, an toàn và đảm bảo chất lượng cho con sử dụng.