Đi tìm mẫu xe tay côn được yêu thích nhất của Yamaha

0
1039

Đo sự yêu thích của Exciter 135, Movistar hay Matte Black, đâu là mẫu xe tay côn được yêu thích nhất.

Chắc thuật ngữ xe tay côn đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người Việt mê tốc độ, thích đi phượt. Dưới đây là 3 mẫu xe côn tay được yêu thích nhất của Yamaha, tính đến thời điểm hiện tại

1) Yamaha R3-xe của phượt thủ yêu thích nhất

Bất ngờ nhất trong mẫu những xe tay côn được yêu thích nhất là Yamaha R3. Tại nước ta, đây là bước đi đầu tiên, là tân binh được lựa chọn chinh chiến cho phân khúc xe côn tay thể thao phiên bản thử nghiệm. Xe R3 từng được coi là “mô tô phân khối lớn” đầu tiên mà Yamaha cho góp mặt tại thị trường Việt.

xe tay con gia re

Nhắc đến thị trường xe côn tay, ở thời điểm bấy giờ (2011), môtô mini của Việt Nam vẫn chưa thực sự rõ nét, bởi doanh số bán những mẫu xe này rất èo uột. Có thể chỉ ra như chiếc Yamaha FZ150i theo thống kê chưa rõ nguồn gốc, giá bán không quá cao nhưng chỉ bán được khoảng hơn 300 xe mỗi tháng, còn các dòng xe khác thì không đáng nhắc đến. Và để khắc phục tình trạng này, để thực sự nhảy vào phân khúc xe côn tay, Yamaha quyết định mạnh tay với chiếc R3 và dấn thân vào thị trường này

Và sau đó thì tất cả đều biết, nhắc đến xe côn tay là người ta nghĩ ngay tới Yamaha. Dòng xe R3 đã từng làm mưa làm gió trên thị trường, đã được các phượt thủ khao khát. Tính đến nay, clup R3 của xe côn tay vẫn đang hoạt động sôi nổi trên khắp cả nước.

2) Exciter 135: Nhiều người dùng yêu thích nhất

Mẫu xe đã ngừng sản xuất từ 2014 để nhường chỗ cho sự ra đời của mẫu xe tay côn 150 cc, thế nhưng giá bán một chiếc Exciter 135 mới ở thời điểm 2016 hiện tại, vẫn đang ở mức ….58 triệu, cao hơn hẳn cả một mẫu xe côn tay 150 cc mới!

Chưa kể, những mẫu xe côn tay 135 đời cũ vẫn có mức giá bán khá cao, từ 30 tới 35 triệu đồng. Vì sao chúng lại thu hút đến thế?

Kể từ thời điểm 2011-2014, Exciter được xem là thương hiệu thành công nhất của Yamaha tại thị trường Việt. Không có đối thủ cạnh tranh, nghiễm nhiên Yamaha exciter 135 được nhiều người dùng lựa chọn. Khác với R3 chỉ được dân phượt yêu mến Exciter 135 nhận được thiện cảm của rất nhiều người, kể cả phái đẹp chân yếu tay mềm. Người ta có thể chạy Exciter đi chơi, đi phượt, đi làm, đi trong đường phố đông đúc…Đáng tiếc là giờ đây, mẫu xe này đã ngừng sản xuất, nếu không thì khắp ngõ ngách của thành phố Việt, đâu đâu cũng có thể là chỗ để xe của ex135

3) Matte Black- siêu xe của tương lai

Mới ra mắt năm nay, tháng 7/2016, nhưng siêu xe đen nhám phiên bản giới hạn đã lập các kỷ lục về độ hót, về mức giá bán thực, và về nhiều thứ khác.

Đầu tiên phải kể đến mức giá 56 triệu trên chợ đen, sự khan hàng của mẫu xe đẹp độc lạ, dù nhiều người cho rằng nó là “rượu cũ, bình mới”.

Kế đến là sự khan hàng vì nó là phiên bản giới hạn

Và chưa kể, mẫu xe này còn lập vô vàn kỷ lục về độ hót, về màu sắc đen nhám, và nhiều kỷ lục độc lạ khác.

Matte Black ra đời để thống trị dòng xe tay côn trong tương lai!