Dấu hiệu nhận biết giúp mua nhà hẻm quận Phú Nhuận an toàn

0
457

Khi chọn được căn nhà vừa ý, và bạn bắt đầu tiến hành các thủ tục giao dịch. Với tình trạng làm giấy tờ giả tinh vi như ngày nay, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng về mức độ an toàn khi mua nhà. Sau đây xin mách bạn vài dấu hiệu nhận biết giúp mua nhà hẻm quận Phú Nhuận an toàn.

Dấu hiệu nhận biết giúp mua nhà hẻm quận Phú Nhuận an toàn

Tìm hiểu thông tin pháp lý của ngôi nhà : Kiểm tra thông tin từ chính chủ: bạn nên trực tiếp đến giao dịch với chủ nhà, kiểm tra thông tin bằng cách hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố…để lấy thêm thông tin về người chủ, tình trạng ngôi nhà. Với cách này, bạn có thể tránh được giấy tờ giả lẫn người giả.

Tìm đến văn phòng công chứng: 

  • Sau khi đã tìm hiểu về căn nhà và bạn quyết định mua thì hãy tìm đến văn phòng công chứng nhờ sự tư vấn và hướng dẫn của các công chứng viên:
  • Nhờ họ trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thực giả, xác minh thông tin pháp lý của nhà, đất cần giao dịch như nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao,…Đây là cách kiểm tra chéo thông tin ngôi nhà thông qua các cơ quan chức năng.
  • Nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn bạn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán. Điều này sẽ giúp các bên có thể phần nào yên tâm hơn.
  • Sau khi đã tìm hiểu và xác minh thông tin về ngôi nhà cả hai chiều (từ chính chủ và từ các cơ quan chức năng) bạn đã có thể an tâm rất nhiều căn nhà bạn dự định mua là hợp pháp, an toàn cho bạn khi sở hữu tài sản này.

Chuẩn bị giấy tờ: Bạn và người mua / người bán cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của VPCC.

Kí hợp đồng giao dịch :

  • Đây là bước rất quan trọng của giao dịch.
  • Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất, đồng thời cũng là giấy tờ quan trọng nhất để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Vì vậy, các bên thường phải thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng mà chưa giao tiền hay giấy tờ sổ đỏ gốc.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ: Bạn nên yêu cầu luôn VPCC làm sang tên sổ đỏ cho bạn hoặc bạn có thể tự tiến hành.

Khi đã hoàn thành những điều trên bạn hoàn toàn yên tâm rằng căn nhà bạn muốn mua chắc chắn bạn là người chủ sở hữu theo pháp lý. Mong rằng những dấu hiệu nhận biết giúp mua nhà hẻm quận Phú Nhuận an toàn trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm và mua nhà. Chúc bạn thành công!