Đánh giá kiểu xe FJ Cruiser 2016 của Toyota

0
2591

Chiếc FJ Cruiser của Toyota là kiểu xe tạo ra cổ điển. Trong toàn cầu của những kiểu xe xe địa hình công nghệ hiện đại, FJ Cruiser lại quay trở về với phòng cách retro hoài cổ cùng tính chất chinh phục những mặt đường xấu. Thiết kế xe mang hơi hướng hoài cổ, hiệu suất đáng tin cậy, những bảo trì kèm thêm có giá cả hợp lý.

Điểm cộng : Khả năng đi trên mặt đường xấu xuất sắc, tạo ra mang hơi hướng hoài cổ, đáng tin cậy, những bảo trì kèm thêm có giá cả hợp lý.

Điểm trừ : Nội thất lỗi thời, không cung cấp nguồn động lực nhiên liệu bản tự chọn, tạo ra cửa sau không đẹp.

Chiếc FJ Cruiser của Toyota là kiểu xe tạo ra cổ điển. Trong toàn cầu của những kiểu xe xe địa hình công nghệ hiện đại, FJ Cruiser lại quay trở về với phòng cách retro hoài cổ cùng tính chất chinh phục những mặt đường xấu.

Tuy đã ngưng sản xuất từ tháng Tám năm 2016 nhưng trên giao dịch vẫn có rất nhiều chiếc FJ đang tìm chủ. Chiếc FJ được tạo ra dựa trên tạo ra nguyên bản của chiếc Toyota Land Cruiser FJ40 với kính chắn gió thẳng đứng và cần gạt. Khi mà giao dịch luôn sôi nổi với những công nghệ mới và những chiếc oto đa năng, thì chiếc FJ Cruiser luôn là một sự chọn lựa lạ lẫm, là một ngoại lệ kinh điển nổi bật trong một biển công nghệ.

Dòng xe FJ Cruiser 2016 của Toyota

Vậy thì làm ra sao mà tạo ra cũ kỹ của FJ Cruiser lại có khả năng trụ vững trong năm 2016? Để tìm hiểu điều này, chúng tôi chọn lựa một chiếc FJ Cruiser với màu vàng Adelaide và dạo quanh những cung đường ở Melbourne.

Thiết kế xe cổ điển

a. Động cơ và thống nhất 4WD

FJ được trang bị tạo ra cơ sở bao gồm thống nhất truyền động 4 bánh 4WD và một màn hình như thể được mua từ JB HI-FI, được thêm vào cabin để bắt kịp với thời đại.

Vô lăng xe được trang bị thống nhất kiểm kê cơ bản, hệ dẫn động 2 cầu 4WD truyền thống tương ứng, công suất được truyền đi từ hộp số tới bộ phận có tên hộp truyền động hay hộp số phụ. Bộ phận trung lập này có trách nhiệm phân phối lực kéo giữa cầu trước và sau sao cho lực kéo tới mỗi bánh xe đạt mức tối đa.

Động cơ xe 4.0 lit quad-cam V6 có hiệu suất 380 Nm với mức mô men xoắn cực đại là 4.400 vòng mỗi phúc và 200kW ở mức 5600 vòng xoay mỗi phút.

Việc thiếu vắng nguồn động lực nhiên liệu làm nổi bật hơn phong thái thống nhất 4WD truyền thống, cho dù không giống như những kiểu xe thông thường khác, chiếc FJ Cruiser vẫn có tính chất chinh phục những địa hình hiểm trở, phức tạp. Hệ thống part- time 4WD điều chỉnh khóa sau, thống nhất sức kéo linh hoạt và khoảng cách sàn xe tốt nhất trong phạm vi Toyota.

Động cơ 1GR-FE có năng lực tương đối tốt. Sau khi thử nghiệm thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của chiếc FJ Cruiser vào khoảng 14.4 lít cho mỗi 100 km, được tính toán khi điều chỉnh bằng tay và không cách dùng những máy móc công nghệ số, những máy móc cơ điện khác.

Người lái cũng có khả năng cảm nhận được khối lượng lớn của xe khi điều khiển xe ở thành thị.

Thiết kế bài trí kiểu xe FJ Cruiser

b. Thiết kế nội thất

Nội thất xe được tạo ra khá đẹp và đầy đủ những chức năng, với thảm sàn có khả năng lau chùi và sàn xe dễ dàng vệ sinh, tuy nhiên không có nhiều năng lực công nghệ nâng cao. Dù vậy, xe vẫn có đủ những tính chất công nghệ bạn cần như thống nhất xác định vệ tinh, loa bluetooth và cáp sạc điện thoại.

Thiết kế bài trí của xe được cho là thấy cảm hứng từ những ký ức tuổi thơ về những cuộc phiêu lưu rong ruổi, mang đến cảm xúc thân thuộc trong cabin rộng khắp với thống nhất đồng hồ cũ, cần gạt số nối với thống nhất 4WD như chiếc Mitsubishi Pajeros và LandCruiser đời cũ.

Chiếc FJ Cruiser có khả năng chứa rất nhiều hành lý. Thiết kế hình vuông phía đuôi xe cho phép cách dùng tối đa diện tích, với hàng ghế sau có khả năng gạt xuống để tăng sức chứa của xe.

Khoảng cách xe để chân và đầu gối cho người người trong xe vừa đủ, tuy nhiên cửa sau của xe khó đóng lại nếu như mở ra hoàn chỉnh do góc mở được tạo ra không phù hợp.

Khi điều khiển xe thử nghiệm, ngồi ở dãy ghế trước trong chuyến đi từ Adelaide đến Melbourne, cảm xúc đầu tiên là ghế ngồi khá du dương và thoải mái. Chúng mang lại cảm xúc giống như ghế sofa hơn là ghế ngồi xe đơn thuần với ít khung kim loại.

Chúng tôi chọn thử nghiệm xe vòng quanh đường ven biển cũng như bằng qua địa hình đường rừng núi. Khi điều khiển xe trên đường cao tốc, có rất ít tiếng gió ồn. Tay lái trợ giúp được cải tiến để phù hợp với địa hình, đồng thời tiếng ồn, độ rung cũng ở mức thấp. Có thể nói, chiếc FJ Cruiser có khả năng chạy trên nhiều địa hình: cát, đá, đất.

Một trong những điểm nổi bật khi mua một chiếc Toyota chính là sự hoàn toàn và bảo trì mà Toyota mang lại. Với nguồn động lực được dựa trên thể chế của chiếc LanCruiser anh em, mức độ hoàn toàn của chiếc oto đã được minh chứng chắc chắn. Và nếu bạn gặp rắc rối với xe thì những trạm bảo đảm của Toyota cũng khá phổ biến, giúp bạn giải quyết chủ đề dễ dàng.

Chiếc FJ Cruiser hoàn toàn là sự chọn lựa mới lạ cho kiểu xe ô tô địa hình, tuy nhiên với kiểu cách mang hơi hướng cổ điển, sự chọn lựa này thực ra lại khá ngầu cho những ai yêu thích sự mới lạ. Chức năng được trang bị là những gì mang lại sự nổi bật cho xe, song tạo ra mang dấu ấn retro gợi lại hình ảnh của kiểu xe FJ40 của Toyota một thời.