Chú ý những điều sau khi mua nhà cấp 4 quận Thủ Đức

0
615

Mô hình nhà cấp 4 ở quận Thủ Đức hiện nay trở thành một xu hướng khá “hot” mà nhiều người, đặc biệt là phân khúc người lao động có thu nhập thấp đang tìm kiếm. Sở dĩ nó được đón nhận nồng nhiệt như vậy là nhờ vào giá thành, cũng như vị trí khá phù hợp với nhiều người lao động đang làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp ở quận này. Tuy vậy, bài viết sau đây sẽ nhắc bạn chú ý những điều sau khi mua nhà cấp 4 quận Thủ Đức.

1. Tham khảo giá nhà đất trước khi mua

Trước hết bạn cần tìm hiểu giá bất động sản của quận Thủ Đức trước. Nếu có nhiều nắm bắt được về tình hình giá nhà ở khu vực này, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một căn nhà cấp 4 phù hợp. 

Chú ý những điều sau khi mua nhà cấp 4 quận Thủ Đức

Sau đó, truy cập vào internet và xem qua những căn nhà cấp 4 đang được rao bán tại khu vực mà bạn muốn để có thể phù hợp trong việc di chuyển đi làm hằng ngày. Cùng tìm những căn nhà cùng khu vực được rao bán cùng giá với nhau, từ đó so sánh xem đâu là giải pháp tốt nhất. Bằng cách này bạn có thể mua “sát giá” mà không hề bị “hố”.

Không những vậy, bạn cũng có thể hỏi những hàng xóm xung quanh xem những căn nhà đã từng được bán gần đó đã có giá như thế nào, cao hay thấp. Nếu được bạn có thể ghé thăm chủ nhà những căn nhà đó để có thể hiểu thêm về quá trình thương lượng giá cả, cũng như hỏi về ý kiến của họ khi sinh sống tại khu vực này: có tiện ích không? có thường xảy ra những tệ nạn hay rủi ro gì như hỏa hạn, lũ lụt, ngập nước gì không?

2. Kiểm tra giấy tờ pháp lí ngôi nhà trước khi kí hợp đồng:

Quan trọng và cần thiết nhất trước khi muốn mua đất hay mua nhà, bạn cần xem bản chính giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất đó, cụ thể như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ) hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (còn gọi là sổ hồng). Trong một số trường hợp là nhà thì phải kèm theo những giấy tờ khác: thông báo và biên lại nộp thuế trước bạ, bản vẽ hiện trạng.

Không những vậy, bạn cần phải xem chứng minh nhân dân của bên bán để xem họ có phải là chủ sở hữu hay không nhằm tránh trường hợp giao dịch với chủ thể không có thẩm quyền. Trường hợp này giao dịch sẽ vô hiệu.

 Ngoài ra theo một số kinh nghiệm những người đã mua nhà cấp 4 tại quận Thủ Đức, bạn nên kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà đất ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để biết tình trạng: có đang tranh chấp, thế chấp hay không? Có thuộc diện bị thu hồi hoặc quy hoạch dự án nào không?…