Cách chọn mua nhà Quận 10 dưới 1 tỷ

0
491

Để có được một căn nhà giá rẻ ở quận 10 không phải khó cũng không phải dễ dàng chút nào. Chia sẻ cùng bạn cách chọn mua nhà Quận 10 dưới 1 tỷ sau đây.

Cách chọn mua nhà Quận 10 dưới 1 tỷ

1.Xem xét vị trí căn nhà

  • Với trị giá nhà Quận 10 dưới 1 tỷ thì bạn có thể mua được một căn nhà cấp 4 trong hẻm, với diện tích nhỏ hẹp hoặc bạn có thể mua một căn nhà chung cư giá rẻ. Khi đi xem nhà, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Đối với hẻm cụt: Không nên chọn mua căn nhà hoặc chung cư ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì các luồng gió độc thổi thẳng, dễ gây bệnh, đồng thời khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Đồng thời cũng bất tiện cho việc lưu thông của bạn khi vào hoặc ra khỏi nhà, khỏi căn hẻm. Với chung cư cũng thế, bạn không nên chọn những mua chung cư quá xuống cấp, qua cũ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình khi sống và sinh hoạt lâu dài

  • Đối với cơ sở hạ tầng : khi mua nhà ở các quận thành phố, bạn cũng nên lưu ý vấn đề cơ sở hạ tầng nơi đây. Nên lưu ý các vấn đề hạ tầng như mực nước thủy triều, ngập nước khi mưa lớn, tắc đường… Những điều này rất quan trọng đối với mua nhà ở trung tâm thành phố như quận 10. Không khảo sát, tìm hiểu kĩ sẽ khó khăn cho sinh hoạt sau này của gia đình bạn rất nhiều.

2.Xem xét hệ thống điện nước

  • Với những căn nhà bán lại, thường được người bán “tân trang” một cách ngoạn mục. Nên bạn phải cẩn thận xem xét, tránh bị “lừa” bởi lớp vỏ bên ngoài này nhé!

  • Đường điện: Một số nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải vừa phải. Do vậy, phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn.

  • Cấp và thoát nước: Tương tự hệ thống điện ngầm, nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa, đụng đến đâu các thiết bị hư hỏng đến đó do dùng vật tư rẻ tiền.

  • Với kinh tế eo hẹp khi mua nhà, bạn cần phải kiểm tra và xem xét rất nhiều thứ. Điều này sẽ tránh cho bạn phải phát sinh thêm chi phí sữa chữa quá nhiều sau khi mua nhà.

Quận 10 là quận nội thành, rất phát triển. Cho dù bạn sở hữu một căn nhà nho nhỏ ở quận này nhưng nó cũng giúp bạn có được nhiều thuận lợi trong cuộc sống (sinh hoạt, giao thông, các tiện ích,…). Mong rằng cách chọn mua nhà Quận 10 dưới 1 tỷ nêu ở trên sẽ giúp ích cho bạn!