Cách bảo dưỡng xe tay ga Nouvo

0
1635

Liệu bạn có để ý sau một thời gian sử dụng xe Yamaha Nouvo, các triệu chứng hỏng vặt tìm đến. Nguyên nhân là do bạn bỏ qua việc bảo dưỡng cho xe tay ga.

Những cú thốc ga không còn mạnh mẽ, tiếng kêu lạ xuất hiện dưới gầm xe và rất nhiều triệu chứng khác như đang phản kháng lại  chủ nhân sở hữu chiếc Nouvo ấy. Từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, Nouvo là biểu tượng của giới trẻ yêu thể thao thích cảm giác tốc độ. Vẻ hào nhoáng bên ngoài cùng động cơ mạnh mẽ đã thu hút rất nhiều người tìm đến.

Có những người yêu xe, chăm sóc và bảo dưỡng cho xe mới toanh, động cơ bền bỉ nhưng song song đó cũng có những người rất thờ ơ và chẳng quan tâm gì. Lẽ dĩ nhiên sau thời gian nhất định bạn sẽ nhận thấy khác biệt rõ rệt giữa cả hai chiếc xe, một thì vẫn trẻ trung khỏe mạnh còn một thì như già yếu đi.

bao duong xe tay ga

Như vậy, có thể thấy việc bảo dưỡng cho chiếc xe tay ga Nouvo quan trọng đến dường nào mà tiến trình ấy không hề khó khăn hay tốn kém thời gian như bạn nghĩ. Hãy đọc thông tin dưới đây để có cái nhìn nhận rõ nét nhất, từ đó biết cách chăm sóc cho xe của mình luôn bền đẹp cùng những cú thốc ga mạnh mang tính huyền thoại của Nouvo.

Hậu quả của không bảo dưỡng xe tay ga

Dấu hiệu

Hiện tượng hỏng hóc ở xe thường thấy là xuất hiện tiếng kêu ồn lạ, xe hao xăng khiến mức độ nhiên liệu nhày càng tăng lên chóng mặt. Các cú nhấp ga như bị kìm hãm, ì hơn và không còn thốc mạnh như trước, cảm giác cứ như con ngựa già yếu sức. Nhưng khoan hãy đổ lỗi cho chất lượng xe vì có nhiều nguyên do dẫn đến triệu chứng trên, bạn cần tìm hiểu để khắc phục ngay.

Nguyên nhân

Từ những người có kinh nghiệm về sửa chữa xe cho hay thì do chạy lâu, hệ thống động cơ và bộ truyền động bám đầy bụi bẩn, thậm chí bám sâu vào trong các vách máy và như vậy ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận này, từ đó khiến xe chạy ì hơn, thốc ga cũng không mượt như trước.

Với tiếng kêu xuất hiện ở xe là do phía trong côn, má côn bị mòn không bám tốt nữa dẫn đến trượt ma sát với bát côn gây ra tiếng động. Cũng thêm vì nguyên nhân này mà xe tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

Cách khắc phục, bảo dưỡng cho xe

Đối với bụi bẩn bám vào thì cách tốt nhất là làm sạch, tháo rời bộ phận và thổi sạch bụi. Do điều kiện môi trường, đường xá ở Việt Nam nên thường chỉ sau 1000km di chuyển thì bắt đầu nhiễm nhiều bụi bẩn nên bạn cần để ý thời gian định kỳ và đem đi bảo dưỡng để thợ sửa kiểm tra, làm sạch.

Còn với má côn bị mòn thì cách tốt nhất là nên thay má côn mới để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến vận hành của động cơ xe.

Ngoài ra cũng chú thay dầu nhớt động cơ cho xe tay ga Nouvo của bạn để xe hoạt động mượt mà, trơn tru hơn.

Tốt nhất là bạn nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ xe tay ga Nouvo của mình tại các địa chỉ bảo dưỡng chính hãng Yamaha để được phục vụ tốt nhất.