Các bước kiểm tra nôi cho bé trước khi sử dụng

0
1016

Khi sử dụng lại nôi cũ hay chuẩn bị nôi cho bé mới thì bạn luôn phải kiểm tra các chi tiết cẩn thận.

Xem xét các vấn đề theo chỉ dẫn dưới đây trước khi sẵn sàng cho bé ngả lưng đi vào giấc ngủ sâu.

nôi cho bé

Các chi tiết cố định chắc chắn

Những chi tiết lắp ráp cần phải đảm bảo độ chắc chắn và không điều chỉnh được. Các khuyến cáo chỉ định sản xuất yêu cầu rất nghiêm ngặt vì lý do an toàn của trẻ. Không sử dụng, không mua những loại có đường ray phụ bên điều chỉnh được.

Khoảng cách giữa các thanh gỗ

Khoảng cách giữa các thanh gỗ không được quá 6cm để bảo vệ trẻ không rơi đầu ra ngoài, lọt giữa các thanh.

Sử dụng nệm chắc chắn

Đừng vội vàng xem qua nhãn mác của hãng sản xuất mà hãy sờ nắn, cảm nhận, kiểm tra kỹ để đảm bảo chúng chắc chắn, lò xo bật trở lại tại chỗ một cách nhanh chóng để không làm trẻ bị ngộp. Chọn nệm nằm cho em bé sơ sinh rất quan trọng vì nếu nệm mềm có thể khiến trẻ đột ngột tử vong.

Kiểm tra cho nệm vừa khít với nôi

Điều này sẽ giúp bé không bị trượt ở giữa nệm và các bên nôi. Loại bỏ ngay bao bì nệm bằng nhựa trước khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng nôi quá cũ

Những chiếc nôi cho bé quá cũ có thể không đáp ứng đủ những tiêu chuẩn an toàn mới nhất. Có nhiều khoảng trống giữa các thanh gỗ hay các chi tiết lỏng lẻo. Ngoài ra, chất liệu nôi để quá lâu cũng có thể ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng mà bạn chưa biết nên để an toàn thì không nên sử dụng nôi quá cũ cho bé.

Kiểm tra tình trạng của nôi

Nếu chiếc nôi cho bé đã sử dụng còn mới thì cũng nên kiểm tra, đảm bảo các bộ phận còn chắc chắn và hoạt động tốt. Nếu hư hỏng thì nên sửa chữa đúng cách.

Lưu ý an toàn khi sử dụng nôi cho bé

Luôn đặt bé nằm ngả lưng trên nệm để ngủ.

Kiểm tra tất cả các ốc vít và chi tiết gắn kết với nhay thường xuyên để thắt chặt lại chúng nếu cần thiết.

Để trống khoảng trần cho nôi là tốt nhất. Không đặt đồ chơi ềm, chăn bông, gối vào nôi của bé. Tất cả đều có thể khiến bé bị ngạt thở.

Không đặt nôi gần khu vực cửa sổ hoặc màn cửa. Bé có thể bị vướng vào rèm hoặc chịu ảnh hưởng từ gió lạnh bên ngoài.

Không đeo yếm hay choàng khăn khi đặt bé vào nôi.

Không treo đồ chơi bằng dây.

Những tiêu chí an toàn trên tưởng như đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải để ý cẩn thận từng chi tiết một vì an toàn cho bé.

Giấc ngủ luôn cần thiết và quan trọng, giúp bé hoàn thiện hệ thần kinh, phát triển thể chất khỏe mạnh nên hãy chuẩn bị nơi ngủ tốt nhất cho bé.

Có nhiều gia đình không sử dụng nôi cho trẻ mà thường đặt nằm chung trên giường nệm ngủ chung với người lớn thì cần lưu ý tránh tối đa đụng chạm của chăn mền vào bé trong lúc ngủ.

Ngoài ra, để chọn được chiếc nôi xinh xắn và đảm bảo cho bé, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại địa chỉ của Belli Blossom, nơi cung cấp đồ dùng chất lượng và an toàn cho trẻ sơ sinh đến trẻ nhỏ.