Bosch lại phải đối mặt với sự kiểm kê dầu diesel, lần này là trong đầu dò của Mercedes-Benz

0
734

Các công tố viên ở Đức đang điều tra cung cấp khổng lồ Bosch trong mối liên hệ với một cuộc điều tra của chính phủ vào nguồn động lực dầu được cung cấp bởi Mercedes-Benz, Reuters đưa tin. Máy dò tìm cách xác nhận liệu Bosch có đóng năng lực nào trong việc lừa đảo thống nhất phát thải dầu nhờn và quảng cáo sai lệch cho những mô hình của Hoa Kỳ, như là một nhà tăng trưởng và cung cấp phần mềm quản lý nguồn động lực và những thành phần khác.

Công ty mẹ của Mercedes-Benz Daimler đã bị những nhà chức trách Đức kiểm kê chặt chẽ trong vài tuần qua, sau khi các công tố viên tiến hành tìm kiếm và khoảng 230 nhân viên cảnh sát tại 11 địa điểm của công ty trên khắp nước Đức. Cuộc điều tra dường như đã gây ra bởi những câu hỏi của EPA đưa ra cho Daimler những sự khác lạ về số liệu phát thải cho những mô hình dầu của Mỹ, song song một cuộc thăm dò nội bộ theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được tiến hành trong hơn một năm.

Sau vài tháng qua lại với EPA, Mercedes-Benz đã tuyên bố tuần trước rằng nó sẽ không cung cấp những mô hình nguồn động lực dầu ở Hoa Kỳ cho năm mô hình năm 2017.

Bosch lại phải đối mặt với sự kiểm kê dầu diesel, lần này là trong đầu dò của Mercedes-Benz

Văn phòng công tố viên của Stuttgart chưa đưa ra bất kỳ cụ thể cụ thể nào về năng lực nghi ngờ của Bosch trong cuộc khủng hoảng dầu dầu mới nhất, chỉ đề cập đến việc họ đang tìm kiếm “những người không rõ”.

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố Stuttgart nói với những phóng viên của Reuters rằng “Có một cuộc điều tra về việc trợ giúp và bênh vực gian lận .

Vai trò của Bosch trong vụ xô xát Volkswagen diesel liên quan đến một phần liên quan đến việc sản xuất phần mềm khí thải: Nhà cung cấp đã đồng ý với một khoản bồi thường 327,5 triệu đô la Mỹ với những nguyên đơn và những showroom của người tiêu dùng Hoa Kỳ như một phần của vụ kiện khủng hoảng dầu diesel tại tòa án liên bang Hoa Kỳ, Một số đơn kiện nguồn động lực dầu 2.0 và 3.0 lít trong một trường hợp, nhưng công ty đã không thừa nhận bất kỳ sai phạm cụ thể hoặc chung nào.

“Khi đi vào giải quyết, Bosch không thừa nhận những sự kiện như bị cáo buộc bởi những nguyên đơn và cũng không phải Bosch chấp nhận bất kỳ nhiệm vụ pháp lý nào”, công ty cho biết trong một tuyên bố vào tháng 2 năm 2017.

Bosch đã nhận được phê duyệt cuối cùng cho việc giải quyết VW vào cuối tháng 5 năm 2017, một lần nữa “không thừa nhận bất kỳ sự kiện nào theo nguyên cáo của nguyên đơn hoặc chấp nhận bất kỳ nhiệm vụ pháp lý nào.” Quyết định giải quyết khiếu nại của Bosch liên quan đến các loại xe ô tô có nguồn động lực diesel VW, Audi và Porsche, trong đó Bosch được gọi là một bên, cho dù những hành động của nó trong việc tăng trưởng phần mềm che giấu khí thải song song VW AG chưa được mô tả chi tiết: Nguyên đơn trong VW trường hợp bị cáo buộc Bosch đã giúp VW thi công và hiệu chỉnh những phần mềm khí thải.

Vai trò có khả năng của Bosch trong đầu dò dầu của Daimler vẫn còn âm u ở ngày mai này, nhưng đáng chú ý là cuộc khủng hoảng này đang lan rộng phần lớn trong thống nhất pháp lý của Đức, ít nhất là cho đến bây giờ và Bosch cũng như Mercedes-Benz đã không bị buộc tội chính thống Bất kỳ hành vi vi phạm nào ở Hoa Kỳ.