BMW có thể dùng động cơ V8 với dòng xe Jaguar Land Rover

0
1050

Nhiều người tiêu dùng Mỹ vẫn xem xét một chiếc SUV sang trọng sở hữu động cơ V8 thật sự mạnh mẽ. Do đó, không khó để giải thích tại sao có 35 921 Cadillac Escalade sẽ được tung ra trên thị trường tư vấn mua xe để sử dụng 6.2 L động cơ.

BMW có thể dùng động cơ V8
BMW có thể dùng động cơ V8

Tuy nhiên, các n sản xuất xe hơi châu Âu sẽ phải đối mặt với các quy định khí thải nghiêm ngặt hơn trong tương lai, yêu cầu họ phải tích hợp các hệ thống lọc khí thải hiện đại và tiên tiến hơn, lanh nắp xi lanh tốt hơn cũng như thêm nhiều áp lực thúc đẩy họ.

BMW có thể dùng động cơ V8

Thay vì “cái chết” V8, Audi và Porsche đã bắt tay tham gia để làm việc cùng nhau để tạo ra một thương hiệu động cơ mới được sử dụng trên chiếc Porsche Panamera vào năm 2017, tiếp theo là Bentley tiếp theo và RS. Tuy nhiên, tập đoàn Volkswagen khẳng định hoàn toàn mới V8 Audi sẽ là phiên bản cuối cùng.

Câu hỏi đặt ra là phải làm gì với BMW động cơ twin-turbo 4,4L – “trái tim” của các thương hiệu xe Bavaria. Chúng ta đều biết có những phiên bản mới đã được nghiên cứu và phát triển cho 550i và M5. Theo một tin đồn đến từ tạp chí ô tô Tạp chí Ô tô, BMW đang đàm phán với các nhà sản xuất xe hơi Anh Jaguar Land Rover – một công ty nổi tiếng với động cơ V8.

Có hai vấn đề nổi lên. Việc đầu tiên là tất cả các xe Jaguar và Land Rover, “bom tấn” Hầu hết đều được trang bị động cơ tăng áp 5,0L. Chắc chắn, các kỹ sư Anh sẽ không được hài lòng với BMW “tay lên” trên bất kỳ chiếc xe hiệu suất cao nhưng SVR.

Vấn đề thứ hai là nhiều báo cáo trước đó cho biết BMW twin-turbo động cơ 4,4L sẽ sớm được thay thế bằng động cơ 4,0L. Theo các nguồn tin tức ô tô, BMW 5 Series và các thế hệ tiếp theo M5 vẫn sử dụng động cơ 4,4L. Do đó, sẽ không có thêm bất kỳ bổ sung nào nữa.

Có lẽ đây là lý do tại sao cuộc đàm phán của BMW và Jaguar Land Rover vẫn được tiến hành. Trước đó, hai công ty cũng đã làm việc với nhau trên thế hệ đầu tiên của BMW X5. mẫu xe mới được trang bị hệ thống hỗ trợ xuống dốc (Hill Descent System) và hệ thống điều khiển động cơ của Range Rover off-road.

Fellow Mercedes-Benz đang làm việc liên tục thu nhỏ kích thước của động cơ và sẽ trở lại với 6 xi-lanh động cơ dòng lên. Các dòng xe sedan hạng sang cỡ lớn bắt đầu sử dụng động cơ 1.5L và điều này chứng tỏ rằng chính phủ đang buộc phân khúc này đã thay đổi với tốc độ chóng mặt.