Biệt thự bí ẩn của một quan chức cao cấp ở Lâm Đồng

0
568

Theo các nguồn tin, diện tích xây dựng biệt thự được cho là của Ông Nguyễn Đức Thịnh, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy (nhiệm kỳ 2011-2016), Trưởng ban Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng (mới nghỉ hưu) tại xã Đa Sar, Lạc Huyện Dương là một vườn cà phê “nằm trên một ngọn đồi qua làng Đà Đum, gần đường cao tốc tỉnh 723 (nối liền hai thành phố du lịch nổi tiếng Đà Lạt – Nha Trang),gần trung tâm thành phố Đà Nẵng ít hơn 10 Km.

Biệt thự được cho là của vợ chồng Ông Thịnh nằm trong vùng đất rộng lớn trên đỉnh đồi, với “trạm kiểm soát”và được trang bị với hàng rào được bằng sắt để chắn giữ biệt thự.Dẫn đầu vào biệt thự là con đường đá trắng với mọi luồng bổ sung, đèn áp lực cao và bãi cỏ với hệ thống tưới nước tự động.

Theo các quan chức có trách nhiệm của Uỷ ban Nhân dân huyện Lạc Dương, khoảng tháng 8 – 9/2015 (thời gian Ông Thịnh còn đảm nhận chức vụ), chính quyền địa phương đã kiểm tra và lập biên bản bà Vàng (vợ Ông Thịnh) do hành vi xây dựng, ảnh hưởng đến Tài nguyên rừng trong khu vực này. Bởi vì,vào thời điểm đó, gia đình vị cán bộ đứng đầu bắt đầu bố trí phân công nhân viên của tỉnh đang xây dựng móng công trình nhà ở vĩnh viễn trong một khu vực trồng cà phê,san lấp đường của khu vực trồng thông ba lá … “Bà Vàng chỉ làm đơn xin phép cho xây dựng nhà chứa phân bón, dụng cụ sản xuất … phục vụ nông nghiệp, do đó chúng tôi lập hồ sơ “- Một quan chức của UBND huyện Lạc Dương nói. Khi PV ra mắt “toàn bộ” bức tranh của ngôi biệt thự,thì vị quan chức này cho biết : Sau khi lập hồ sơ, “chúng tôi đã bổ sung lại và cho giám sát xã hội và giám sát” nên được “kiểm tra lại”.

Tương tự, trước đó gia đình ông Thịnh đã sử dụng xe chuyên dụng ửi đường đã làm ảnh hưởng đến tài nguyên rừng,nên “thanh tra huyện kiểm tra kết luận từ giữa năm 2015 và chúng tôi yêu cầu hộ gia đình phải móc đất trả lại tài nguyên trở về hiện trạng ban đầu” – một cán bộ Hạt Kiểm Lâm huyên Lạc Dương khẳng định! 

Được biết,vợ chồng vị nguyên Trưởng Ban Tổ chức Đảng Tỉnh Uỷ cùng với người dân địa phương ở đây viết đơn tố cáo vì những hành vi như vậy mà các bãi đá đá vôi dã quỳ xuống dưới chân của họ.

Dưới đây là một số hình ảnh của biệt thự, cũng như con đường bạt cả núi rừng mà PV ghi được. Đề nghị chính quyền địa phương xác minh, làm rõ!

Phong cảnh xung quanh căn biệt thự.

Hệ thống đường quanh co, “tầng lớp thượng lưu” trong khu vực.

Hồ núi với thác nước và thuỷ điện,

“Bát hòn đảo mở đường” để đứng qua cây ba lá.

Cây chết đứng bên đường, bìa nguyên bản.

Gần biệt thự cũng bao gồm 1 lô cốt.

Ngoài việc ngồi trên biệt thự cao cấp cũng có ngôi nhà 2 tầng gần lối vào.

Cho thuê nhà kính và rau quả, hoa.

Rừng đối diện là đất rừng với cây thông trung tuổi bị “tàn sát”.