7 điều cần biết trước khi đầu tư mua nhà Bình Thạnh hẻm cụt

0
888

Bạn muốn mua một ngôi nhà Bình Thạnh hẻm cụt? Vậy thì cần phải trang bị ngay cho mình những điều sau đây!

7 điều cần biết trước khi đầu tư mua nhà Bình Thạnh hẻm cụt

Hiểu khái niệm hẻm

Theo quy định pháp luật, đường hẻm là các tuyến giao thông nội bộ khu vực có lộ giới nhỏ hơn 12m. Nhà trong hẻm nằm trên mặt tiền lộ giới của đường hẻm. Đường hẻm được chia ra làm 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung. Lộ giới tối thiểu theo quy định là 3.5m, tuy nhiên, thực tế hiện nay rất nhiều ngôi nhà hẻm chỉ có lộ giới vừa 1 chiếc xe.

Hẻm càng nhỏ, rủi ro pháp lý càng cao

Khi đầu tư mua nhà Bình Thạnh hẻm càng nhỏ thì nguy cơ gặp rủi ro về pháp lý càng lớn. Giới lộ hẻm từ 3.5 m trở xuống thì xác suất khu vực này được quy hoặc lại càng cao. Trong trường hợp, ngôi hẻm đã quyết định quy hoạch nhưng vẫn chưa tiến hành thi công làm cho nó trở thành dự án treo. Bạn không thể cới nới, xây dựng nhà trong thời gian này. Rất nhiều người đã rất “khổ sở” vì dự án treo này đấy!

Điều kiện phong thủy không tốt

Những ngôi nhà hẻm nhỏ ngoằn ngoèo như thế này không được đánh giá cao về mặt phong thủy. Người ta nói rằng ở đây, dòng năng lượng bị tắt nghẽn và không thông suốt. Khi vào càng sâu trong hẻm, năng lượng này càng suy yếu và biến chuyển xấu đi, đặc biệt là ở những ngôi nhà hẻm cụt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm đến chuyên gia phong thủy để hóa giải điều này.

Đi lại bất tiện

Những ngôi nhà hẻm cụt Bình Thạnh hẳn là sẽ gây cho bạn rất nhiều trong việc lưu thông. Chưa ra đến đường lộ nhưng bạn đã có thể bị tắc đường ngay khi vừa bước chân ra khỏi nhà. Điều này gây khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là và dịp lể, mời khách đến nhà, nó lại là cả một trở ngại lớn.

Sửa chữa, xây dựng tốn kém

Chính vì đi lại bất tiện như thế nên việc bạn muốn tân trang ngôi nhà là vô cùng tốn kém. Vì giao thông bất tiện nên phí dịch vụ được đẩy lên cao đáng kể so với những ngôi nhà khác. Vì thế, bạn phải chịu thiệt thòi cho những khoản phí đáng tiếc khác rồi!

Môi trường xã hội phức tạp

Phần lớn những người sinh sống ở nhà trong hẻm cụt xuất phát từ nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Vì thế, an ninh trật tự ở đây không được đánh giá cao lắm, xã hội cũng khá phức tạp. Dù sao thì bạn cũng cần phải cảnh giác nếu quyết định sống ở một ngôi nhà trong hẻm nhé!

Hẻm càng nhỏ, giá càng rẻ

Những ngôi nhà trong hẻm càng nhỏ thì càng gặp nhiều bất lợi nên hẳn nhiên mức giá cũng rẻ hơn bất cứ loại hình nhà ở nào khác. Vì thế để mua được một ngôi nhà hẻm thì đơn giản nhưng để bán nó đi thì rất là khó. Giá trị của ngôi nhà hẻm nhó không được nâng lên mà ngày càng bị hạ thấp xuống vì vị thế quá khó khăn. Đây không được xem là một loại đầu tư “sinh lời”.

Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về những ngôi nhà trong hẻm nhỏ, hẻm cụt. Chúc bạn thành công!