5 bước cơ bản cần biết khi mua nhà Quận 11 chính chủ

0
463

Mua một căn nhà để “an cư lập nghiệp” là điều vô cùng quan trọng đối với bạn và gia đình. Chính vì vậy mà không thể xem nhẹ việc lựa chọn và cân nhắc, tìm hiểu trước khi quyết định kí hợp đồng mua nhà. Nếu bạn đang muốn mua nhà Quận 11 chính chủ thì bài viết này dành cho bạn.

5 bước cơ bản cần biết khi mua nhà Quận 11 chính chủ

Bước 1: Xác định nhu cầu mua nhà Quận 11

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để bạn xác định mục đích của việc mua bán nhà đất của bạn là gì? Để xác định nhu cầu của mình, bạn nên thử trả lời những câu hỏi sau

  • Vị trí căn nhà ở khu nào quận 11?

  • Diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

  • Có bao nhiêu phòng ngủ?

  • Có gần trường học nào không?

  • Hệ thống tiện ích như siêu thị, cửa hàng, chợ, bệnh viện,…. có gần không?

  • Có gần cơ quan bạn đang làm việc không?,…

Những điều tưởng chừng như rất đơn giản này lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy hãy đặt ra tất cả những câu hỏi và trả lời nó để lên một bản kế hoạch để đủ về nhu cầu của gia đình bạn từ đó lựa chọn được căn nhà phù hợp.

Bước 2: Xác định ngân sách

Sau khi xác định căn nhà phù hợp với nhu cầu mà bạn liệt kê ra điều thứ hai là xác định khả năng tài chính của bạn. Việc bạn cần làm lúc này là tính toán toàn bộ chi phí mua nhà đất, chi phí chuyển nhượng, phí chuyển nhà, sử chữa nhà, mua sắm nội thất,… Tỉnh tổng số tiền cần chi để cân đối ngân sách và có phương án khi ngân sách mua nhà của bạn thiếu. Nhà đất Quận 11 không đắt đỏ như các khu trung tâm quận 1, quận 5,… vì vậy bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mua nhà ở khu vực này mà không quá lo lắng về gánh nặng tài chính. Thậm chí nếu bạn chưa có đủ khả năng để có thể thanh toán trong một lần có thể nhà sự hỗ trợ về tài chính của ngân hàng.

Bước 3: Tìm kiếm, so sánh và kiểm tra kĩ ngôi nhà định mua

Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn được một căn nhà như ý như từ việc hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng; dễ dàng tìm kiếm với Internet hay tìm kiếm thông tin thông qua hệ thống giao dịch bất động sản,… Khi tìm ra được những căn hộ phù hợp hãy liên hệ để trực tiếp xem căn nhà đó mới được ra quyết định. Khi xem thực tế các căn nhà mà bạn cho là phù hợp hãy ghi chép, chụp hình lại để đưa ra so sánh.

Bước 4: Thương lượng mua bán với chủ nhà

Khi thỏa thuận hãy tập trung chú ý đến tiền đặt cọc ngôi nhà, các khoản cắt giảm bởi rủi ro, các loại phí khi thực hiện làm hợp đồng mua bán nhà đất. Tất cả hãy cố gắng thảo thuận càng rõ ràng càng tốt để tránh những rắc rối dẫn đến mẫu thuẫn sau này giữa hai bên.

Bước 5: Chốt giao dịch mua bán nhà đất

Sau khi đã hoàn tất việc trao đổi, thỏa thuận giữa người mua và người bán nhà đất thì bước cuối cùng là làm hợp đồng mua bán và các giấy tờ thủ tục liên quan đến quyền sở hữu nhà đất. Quá trình này liên quan đến pháp lí và các thủ tục liên quan nên bạn có thể tham khảo của những người có kinh nghiệm trong vấn đề bất động sản để có những lời góp ý hữu ích nhất và đảm bảo quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.