3 điểm chú ý cần tránh khi mua nhà đất Quận 6

0
943

Với lợi ích gần tập trung của nhiều quận, đồng thời được nhà nước đầu tư cải tiến hạ tầng, gia tăng nhiều tiện ích xung quanh, bất động sản ở quận 6 được đánh giá là ngày càng sôi động. Tuy nhiên khi mua nhà đất ở phạm vi này cũng cần phải chú ý một số điểm sau.

1. Tránh những may rủi về pháp lí

Những may rủi về pháp lý thường vô hình và khó nhìn thấy. Đến khi người mua phát hiện ra thì nhiều quy trình đã xong, tiền đã giao, tức là đã muộn màng. Để tránh những may rủi này nên xác nhận tri thức thật kĩ càng như kiểm tra kĩ bên bán có đủ điều kiện bán hay không, tức nhà hay miếng đất đó do ai đứng tên, có bao nhiêu chủ và từng đổi thay chủ ra sao. Với những mảnh đất hay nhà ở có rắc rối về pháp lý, sự tranh chấp hay đổi thay chủ nhiều lần thì không nên mua.

Ngoài ra cũng nên kiểm tra đất hay nhà có đủ văn bản về mặt pháp lý hay không, gồm có giấy chứng nhận nhà ở hay giấy chứng nhận quyền cách dùng đất theo quyết định của pháp luật. Kiểm tra xem nhà đất có nằm trong phạm vi bị giải tỏa, đền bù hay không. Nếu có, tuyệt đối không nên giao dịch.

2. Thương lượng về giá cẩn thận

Giá bán nhà mặt tiền tại quận 6 thường khá cao do nhu cầu của  người dân và những nhà đầu tư khá cao. Tuy nhiên phạm vi này có giá đất hợp lí hơn nhiều so với những phạm vi quận 1, quận 5,… Để mua nhà đất mà không bị đội giá quá cao bạn nên có quá trình tìm hiểu và đàm phán giá kĩ lưỡng. Bạn có thể chọn mua nhà ở quận 6 với mức giá từ 500 triệu đến 2,5 tỷ. Diện tích nhà dao động trên dưới 70m2. Để phù hợp với nhu cầu nhà ở của gia đình, bạn nên tham khảo kĩ thiết kế nhà với số tầng đúc và nội thất phù hợp.
Nếu muốn đầu tư vào các căn biệt thự mini trên địa bàn quận 6 như một bất động sản cho thuê dài hạn của bạn, thì mức giá cho nhà mặt tiền sẽ dao động từ 3-4,5 tỷ đi kèm với diện tích sử dụng trên 1000 m2.

3. Tránh những phạm vi có môi sinh sống không ổn định

Môi trường sống là một trong những yếu tố lần thứ nhất bạn nên đắn đo khi mua nhà tại quận 6 cũng như bất cứ phạm vi nào. Tránh những nơi có môi sinh sống không tốt như ô nhiễm, dân cư không văn minh, tệ nạn xã hội, an ninh không đảm bảo,… để có khả năng bảo đảm cuộc đời định cư lạc nghiệp cho gia cảnh bạn dài lâu.

Hi vọng bạn đã có được những tri thức hữu ích trong quá trình chọn lựa một căn nhà tại địa bàn quận 6. Để tham khảo thêm các tri thức mua nhà đất quận 6, bạn có thể truy cập tại website https://propzy.vn nhé.